2 câu tích phân cần giải đáp

D

daovinhan

2 câu tích phân cần giải đáp

a)[TEX]\int_{0}^{1}\frac{2^{\frac{x}{2}}dx}{(2^{x}-9)\sqrt{3-2^{1-x}}}[/TEX]



b)[TEX]\int_{1}^{2}\frac{ln(x^{2}+1)dx}{x^{3}}[/TEX]

1/ [TEX]2^{-x} = \frac{1}{2^x}[/TEX]

sau đó bạn quy đồng trong căn ra ngoài , bạn sẽ có 1 tích phân , mình chỉ bik vậy thui ^o^
[TEX]\int_{}^{}\frac{2^x}{(2^x -9)\sqrt[]{3.2^x-2}}[/TEX]

[TEX]2/\Leftrightarrow\int_{}^{}\frac{x.ln(x^2+1)}{x^4}[/TEX]
[TEX]t=x^2 + 1[/TEX] [TEX]=>x^2 =t-1[/TEX]
dt = 2x

[TEX]\Leftrightarrow\int_{}^{}\frac{lnt}{(t-1)^2}[/TEX]

đến đây đặt u=lnt và dv = 1/(1-2)^2 là ra thui ^o^
 
Top Bottom