2 câu OXIT SẮT

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/Hỗn hợp X nặng 9 gam gồm Fe3O4 và Cu. Cho X vào HCl dư thấy còn 1,6 gam Cu không tan. Khối lượng Fe3O4 trong X là:
A. 7,4g B. 2,32g C. 5,8g D. 3,48g
2/Hoà tan m gam hỗn hợp gồm Cu và Fe3O4 trong dung dịch HCl dư, sau phản ứng còn lại 4,16 gam chất rắn không tan và dung dịch X. Cô cạn dung dịch X thu được 30,96 gam chất rắn khan. Giá trị của m là:
A. 35,12. B. 27,72. C. 51,835. D. 21,92
 
P

phuongdung282

Gọi số mol Fe304 và Cu là x,y
Coi hh gom 3 ngto Fe O Cu
\Rightarrow he
232x+64y=7,4 -2x+2y=0
Tinh dc x\Rightarrow msat tu=5,8
 
P

phuongdung282

Goi so mol Cu Fe3O4 la x,y
\Rightarrow nCu=x
nFe=3y
nO=4y
So mol Cl tao muoi=2nO=8y
Kl muoi bang m kl+mCl va 2nCu+2nFe=nCl
\Rightarrow co he sau
64x+452=30,96
2x-2y=0\Rightarrow x=y=0,06
m=0,06*(964+232)+mkl du
Tu do ban tinh ra ket qua
 
Top Bottom