2 bài vật lý 9 .

M

mrdoanhp1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần giải chi tiết mới chỉ có đáp án

13.5 Trong 30 ngày, chỉ số công tơ điện của một gia đình tăng thêm 90 số. Biết rằng thời gian sử dụng điện trung bình mỗi ngày là 4 giờ, tính công suất tiêu thụ điện năng trung bình của gia đình này.

Đáp án: Công suất trung bình là: P = 0,75 kW = 750 W


mem không sử dụng màu đỏ nha bạn
 
Last edited by a moderator:
M

megamanxza

Đổi: 90 số ra [TEX]A_m[/TEX]=90kWh
t=4h=14400(s)
Mỗi ngày, gia đình đó tiêu thụ: [TEX]A_d[/TEX]=[TEX]\frac{A_m}{30}[/TEX]=[TEX]\frac{90}{30}[/TEX]=3(kWh)=10800000(J)
\Rightarrow Công suất tiêu thụ điện năng của gia đình:
P= [TEX]\frac{A}{t}[/TEX]= [TEX]\frac{10800000}{14400}[/TEX]=750(W)
Chuẩn cái đáp án rồi! :D
 
Top Bottom