2 bài hóa của pp BTKL.giải ra giúp mình nhé.

M

mai.tran92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trộn 16,8g Al với 26,7g bột Fe3O4 rồi nung trong bình kín không có oxi thu được m gam chất rắn X có chứa Fe và Al2O3 .hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm là 80%. giá trị m là:
đáp án là 43,5 g.

2.chia 15,6 g hh gồm ancol etylic và 1 đống đẳng thành 2 phần bằng nhau. phần 1 tác dụng với Na thu được 2,24 lít H2(đktc). phần 2 đun nóng với 30 g axit axetic(xúc tác H2SO4) thu được m gam este.biết hiệu suất phản ứng este hóa đều bằng 80%.giá trị của m là:
đáp án là 12,96g.
 
P

pozitron_13

BT1: thi` đáp án là 43,5 la` đúng rùi vì p ư nhiệt nhôm nên sp tao thành chứa Fe và Al2O3. còn cái chất rắn X theo mình n` ta bảo là chứa chứ đâu phái chỉ chứa Fe vả Al2O3 nên m= 43,5
 
Last edited by a moderator:
A

acsimet_91

1.trộn 16,8g Al với 26,7g bột Fe3O4 rồi nung trong bình kín không có oxi thu được m gam chất rắn X có chứa Fe và Al2O3 .hiệu suất phản ứng nhiệt nhôm là 80%. giá trị m là:
đáp án là 43,5 g.
Ngớ ngẩn quá!
HIệu suất chỉ là hiệu suất tạo sản phẩm, còn sản phẩm cuối cùng vẫn là chất rắn
m=16,8+26,7=43,5 (g)

2.chia 15,6 g hh gồm ancol etylic và 1 đống đẳng thành 2 phần bằng nhau. phần 1 tác dụng với Na thu được 2,24 lít H2(đktc). phần 2 đun nóng với 30 g axit axetic(xúc tác H2SO4) thu được m gam este.biết hiệu suất phản ứng este hóa đều bằng 80%.giá trị của m là:
đáp án là 12,96g.

[TEX]n_{hh}=0,2[/TEX]

[TEX]n_{CH_3COOH}=0,5[/TEX]

[TEX]m=80%.(7,8+0,2.60-0,2.18)=12,96 (g)[/TEX]
 
P

pozitron_13

Bt2: số mol ancol trong mỗi phần là 0,2 mol ; khối lượng mol TB của 2 ancol là 39
số mol ã axetic là 0.5 mol---> theo pt p ư số mol este thu dc là 0.2 mol
--> khối lương este thu dc là 0.2 *80% *( 59+39-17)=12.96 g
mình chỉ bjts làm như thía nè còn PPBTKL thì mình chịu
 
Top Bottom