Hóa 9 [#14] Hỏi - Đáp về Hóa học

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các bạn!!!
Đã khá lâu rồi, mình tạm dừng cái chuỗi câu hỏi về Hỏi - Đáp Hóa học vì lí do tổ chức event World Cup 2018. Hôm nay, nhân dịp còn gần 1 tuần nữa là tựu trường, hôm nay Nhật sẽ tái khởi động lại số 14 của "Hỏi - Đáp về Hóa học" với vài câu hỏi nhẹ nhàng của lớp 9 dành cho các bạn muốn tìm hiểu về hóa học. Tham gia nhiệt tình vào các bạn nhé!!!

Câu 1: Phản ứng nào sau đây thuộc loại phản ứng trao đổi?
A. Fe + H2SO4 (loãng) ---> FeSO4 + H2
B. CaCO3 --(to)--> CaO + CO2
C. K2CO3 + 2HCl ---> 2KCl + H2O + CO2
D. Cu + 2FeCl3 ---> CuCl2 + 2FeCl2

Câu 2: Dãy oxit nào sau đây có thể tác dụng được với cả dung dịch axit và dung dịch bazo?
A. Al2O3, Fe2O3, Cr2O3, ZnO
B. CO, Al2O3, ZnO, PbO
C. ZnO, SnO, CuO, PbO
D. Al2O3, Cr2O3, ZnO, SnO.

Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn một anken X cần V lít không khí (chứa 20% thể tích là oxi). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua dung dịch NaOH dư thì thấy khối lượng dung dịch tăng 8,68 gam. Giá trị của V là:
A. 23,52
B. 21,00
C. 20,16
D. 24,64
 

Monkey.D.Yato

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng một 2018
1,074
1,190
186
Gia Lai
THPT Chu Văn An
Câu 1: Phản ứng nào sau đây thuộc loại phản ứng trao đổi?
A. Fe + H2SO4 (loãng) ---> FeSO4 + H2
B. CaCO3 --(to)--> CaO + CO2
C. K2CO3 + 2HCl ---> 2KCl + H2O + CO2
D. Cu + 2FeCl3 ---> CuCl2 + 2FeCl2

Câu 2: Dãy oxit nào sau đây có thể tác dụng được với cả dung dịch axit và dung dịch bazo?
A. Al2O3, Fe2O3, Cr2O3, ZnO
B. CO, Al2O3, ZnO, PbO
C. ZnO, SnO, CuO, PbO
D. Al2O3, Cr2O3, ZnO, SnO.
1. A
2. D
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
Câu 1: Phản ứng nào sau đây thuộc loại phản ứng trao đổi?
A. Fe + H2SO4 (loãng) ---> FeSO4 + H2
B. CaCO3 --(to)--> CaO + CO2
C. K2CO3 + 2HCl ---> 2KCl + H2O + CO2
D. Cu + 2FeCl3 ---> CuCl2 + 2FeCl2
A. Thế
B. Phân hủy
C. Trao đổi
D. oxh - k
Câu 2: Dãy oxit nào sau đây có thể tác dụng được với cả dung dịch axit và dung dịch bazo?
A. Al2O3, Fe2O3, Cr2O3, ZnO
B. CO, Al2O3, ZnO, PbO
C. ZnO, SnO, CuO, PbO
D. Al2O3, Cr2O3, ZnO, SnO.

Các oxit lưỡng tính
Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn một anken X cần V lít không khí (chứa 20% thể tích là oxi). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua dung dịch NaOH dư thì thấy khối lượng dung dịch tăng 8,68 gam. Giá trị của V là:
A. 23,52
B. 21,00
C. 20,16
D. 24,64
A.
đặt CnH2n
CnH2n + 3n/2O2 = nCO2 + nH2O
x _______1,5nx______nx_____nx
mdd tăng = mCO2+ mH2O
(=) 44nx + 18nx = 8,68
=) nx = 0,14
=) V = (1,5nx).22,4.100/20=23,52l[/QUOTE]
 
Last edited:

Smile EXO-L

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng bảy 2018
409
480
51
20
Hà Tĩnh
EXO Entertainment - SM Entertainment
Câu 1: Phản ứng nào sau đây thuộc loại phản ứng trao đổi?
A. Fe + H2SO4 (loãng) ---> FeSO4 + H2
B. CaCO3 --(to)--> CaO + CO2
C. K2CO3 + 2HCl ---> 2KCl + H2O + CO2 (xét đk : 2 dd tác dụng vs nhau và sp là 1 chất khí )
D. Cu + 2FeCl3 ---> CuCl2 + 2FeCl2

Câu 2: Dãy oxit nào sau đây có thể tác dụng được với cả dung dịch axit và dung dịch bazo?
A. Al2O3, Fe2O3, Cr2O3, ZnO
B. CO, Al2O3, ZnO, PbO
C. ZnO, SnO, CuO, PbO
D. Al2O3, Cr2O3, ZnO, SnO. ->oxit lưỡng tính

Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn một anken X cần V lít không khí (chứa 20% thể tích là oxi). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua dung dịch NaOH dư thì thấy khối lượng dung dịch tăng 8,68 gam. Giá trị của V là:
A. 23,52
B. 21,00
C. 20,16
D. 24,64[/QUOTE]
Giải
3.CnH2n + 3n/2O2 = nCO2 + nH2O
a 1,5an a an
Ta có m dd tăng = mH2O+mCO2
=>44a+ 18an =8,68
->an=0,14
->Tính V ta đc 23,52l
 

Vy Mity

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng chín 2017
744
597
126
21
Đắk Lắk
THPT Krông Ana
Chào các bạn!!!
Đã khá lâu rồi, mình tạm dừng cái chuỗi câu hỏi về Hỏi - Đáp Hóa học vì lí do tổ chức event World Cup 2018. Hôm nay, nhân dịp còn gần 1 tuần nữa là tựu trường, hôm nay Nhật sẽ tái khởi động lại số 14 của "Hỏi - Đáp về Hóa học" với vài câu hỏi nhẹ nhàng của lớp 9 dành cho các bạn muốn tìm hiểu về hóa học. Tham gia nhiệt tình vào các bạn nhé!!!

Câu 1: Phản ứng nào sau đây thuộc loại phản ứng trao đổi?
A. Fe + H2SO4 (loãng) ---> FeSO4 + H2
B. CaCO3 --(to)--> CaO + CO2
C. K2CO3 + 2HCl ---> 2KCl + H2O + CO2
D. Cu + 2FeCl3 ---> CuCl2 + 2FeCl2

Câu 2: Dãy oxit nào sau đây có thể tác dụng được với cả dung dịch axit và dung dịch bazo?
A. Al2O3, Fe2O3, Cr2O3, ZnO
B. CO, Al2O3, ZnO, PbO
C. ZnO, SnO, CuO, PbO
D. Al2O3, Cr2O3, ZnO, SnO.

Câu 3: Đốt cháy hoàn toàn một anken X cần V lít không khí (chứa 20% thể tích là oxi). Dẫn toàn bộ sản phẩm cháy qua dung dịch NaOH dư thì thấy khối lượng dung dịch tăng 8,68 gam. Giá trị của V là:
A. 23,52
B. 21,00
C. 20,16
D. 24,64
Đáp án là C D A
 
Top Bottom