Toán 10 [11A]™ - Chuyên đề PTĐT

N

nach_rat_hoi

Bài 5 đợi heartrock_159 sửa lại đề rồi mai chúng ta xử. Bây giờ mọi người đi ngủ đi, mai học, học khuya không tốt cho trẻ con. ^^ .
 
H

heartrock_159

post tiếp đi em, cái đề của ông này dễ quá.

Nhưng đố ai làm được câu 5 đấy!! Há Há,.................. Đề bài hay ghê.

lấy điểm B trên trục tung sao cho [TEX]{y}_{c}\geq 0[/TEX] Cái này hay ghê, lấy vợ cho heartrock_159 sao cho chồng của acidnitric_hno3 cao hơn 1m5.

Oác...Bác Nách dám sửa đề hay của em hả...thích Oánh không...Vk 1m50 sao kiss được...kiss kiểu đó thì cha hôn con chắc...=)) =)) =))...Bác kiếm em pé nào chân dài ấy...HNO3 nách dài đến chân =)) =))
Mọi người chém đi, đây mới mấy bài đầu còn dễ...đừng đắc ý sớm...đường còn dài..còn lắm chong gai!
 
N

nach_rat_hoi

ac ac, cái đề bài câu 5 k có sửa chữa gì ak, hix, đọc đề có hiểu cái chi mô đâu. @@ .
 
H

hoathuytinh16021995

không phải thành viên của lớp tham gia được chứ mọi người?
cho tớ tham gia với nha!
 
N

nach_rat_hoi


5. Cho điểm A(2;1) lấy điểm B trên trục tung sao cho[TEX] y_c \geq 0 [/TEX] sao cho tg ABC vuông tại A. Tìm tọa độ B, C sao cho S ABC lớn nhất

Chứng minh bài này sai nè: A(2;1)
giả sử điểm B(0;1) vậy điểm C(2; +vô cùng) thì thỏa tam giác ABC vuông tại A. => S_ABC ------------> dương vô cùng, nói rồi mà còn kêu đề bài hay, hay đến nỗi không ai làm được. ^^ .
 
T

tieuvan95

ông Tuấn chơi đểu anh em mình rồi.em nghĩ cả buổi chiều rồi mà không hiểu đề bài cho mình cái j nữa
 
N

nach_rat_hoi

hi, a chứng minh đề bài sai rồi đó, đúng là lấy vợ cho heartrock_159 sao cho chồng của acidnitric_hno3 cao hơn 1m5., hehe , cái đề bài này tương tự như câu anh nói ấy mà....
 
S

smileandhappy1995

hi, a chứng minh đề bài sai rồi đó, đúng là lấy vợ cho heartrock_159 sao cho chồng của acidnitric_hno3 cao hơn 1m5., hehe , cái đề bài này tương tự như câu anh nói ấy mà....
còn thiếu p tuyển vk cho anh dương nữa p ko mọi người ,anh ý già rùi mk` chưa có ny ( tự a nói nhak )=)) =)) =))
 
T

tieuvan95

quên mất.từ hôm qua thấy a Dương nhắc mãi mà không tinh ý j cả.hành ống nói đúng rui đó
 
N

nach_rat_hoi

ec, tieuvan95 post bài ngay, ở đó mà nói lung tung ak. hihi . post bài đi em, kiếm mấy bài hay hay ấy, bài nào tư duy càng nhiều càng tốt, post mấy bài dễ đa số biết làm, và mọi người ngại post trả lời.
 
M

maygiolinh

Pic hay, cho mình tham gia với!
Bài 1:Trong mp(Oxy) cho tam giác ABC vuông tại A, BC:[tex]\sqrt(3)x-y-\sqrt(3)=0[/tex], A và B thuộc trục hoành, bán kính đường tròn nội tiếp bằng 2. Tìm trọng tâm tam giác ABC
 
N

nach_rat_hoi

Gửi tạm 2 bài mọi người làm này:

1. trong Oxy , cho tam giác ABC, phương trình các đường thẳng chứa đường cao và đường trung tuyến kẻ từ đỉnh A lần lượt là: x- 2y-13=0 và 13x-6y-9=0. Tìm tọa độ các đỉnh B và C biết tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là I(-5;1)

2. Trong Oxy cho đường tròn (C): [TEX]{x}^{2}+{y}^{2}-4x + 2y -15=0[/TEX] . Gọi I là tâm của (C). đường thẳng d đi qua M(1;-3) cắt (C) tại A và B. viết phương trình đường thẳng d biết tam giác IAB có diện tích bằng 8 và cạnh AB là cạnh lớn nhất.
 
T

tieuvan95

mọi người làm tạm hai bài nha.hjhj

bài 1
cho mặt phẳng Oxy cho tam giác ABC có đỉnh A(1;0) và hai đường thẳng lần lượt chứa các đường cao vẽ từ B và C có phương trình tương ứng là:
x-2y+1=0 và 3x+y-1=0
tính điện tích tam giác ABC
bài 2
trong mặt phẳng Oxy cho 2 điểm A(1;1) và B(4;-3). tìm điểm C thuộc đường thẳng x-2y-1=0 sao cho khoảng cách từ C đến đường thẳng AB là 6:)
 
H

heartrock_159

Pic hay, cho mình tham gia với!
Bài 1:Trong mp(Oxy) cho tam giác ABC vuông tại A, BC:[tex]\sqrt(3)x-y-\sqrt(3)=0[/tex], A và B thuộc trục hoành, bán kính đường tròn nội tiếp bằng 2. Tìm trọng tâm tam giác ABC

Viết được các điểm A, B, C theo 1 ẩn rồi áp dụng công thức :
S = pr
 
T

tieuvan95

bài 1 nez

mình hướng dẫn cách làm thôi nha
vtpt của đường cao kẻ từ B là n1(2;1) \Rightarrow đường thẳng AC. vtpt của đường cao kẻ từ C là n2(1;3)\Rightarrow pt AB
\Rightarrow tọa độ hai điểm B và C
gọi H là chân đường cao hạ từ C\Rightarrow tọa độ H
tính AB và CH\Rightarrow S_ABC=1/2.AB.CH
 
M

maygiolinh

1. trong Oxy , cho tam giác ABC, phương trình các đường thẳng chứa đường cao và đường trung tuyến kẻ từ đỉnh A lần lượt là: x- 2y-13=0 và 13x-6y-9=0. Tìm tọa độ các đỉnh B và C biết tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác ABC là I(-5;1)
d1: x- 2y-13=0
d2: 13x-6y-9=0
ta có: A(-3,-8)
Đường trung trực ứng với BC: x-2y+7=0 ( // với d1 và qua I)
nên trung điểm M của BC có tọa độ M(3,5)
Gội B(Xo,Yo)
PT BC: 2x+y-11=0 (qua M và vuông góc với d1)
và [tex]IA^2=IB^2[/tex]
+> B,C
 
Top Bottom