Hóa 11- bài tập điện li

hoangwipkute@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng năm 2017
4
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

X là dung dịch chứa H2SO4 1M và HCl 1M.Y là dung dịch chứa NaOH 1M và KOH 1M. Trộn V1 lít dung dịch X với V2 lít dung dịch Y đến khí các phản ứng xảy ra hoàn toàn, thu được 1 lít dung dịch Z có PH = 13. Khi cô cạn toàn bộ dung dịch Z thì thu được bao nhiêu gam chất rắn khan (ad giúp em bài này với ạ)
 

thienbinhgirl

Học sinh gương mẫu
Thành viên
24 Tháng một 2014
1,672
277
324
25
Hà Nội
VNU-IS
Z có pH= 13 => nồng độ OH- sau pứ= 0,1
=> OH- dư 0,1 mol => 2 V2 - 3 V1= 0,1
V1 + V2= 1 lít
=> V1= 0,38 ; V2= 0,62
BTKL: 0,38(98+ 36,5)+ 0,62(40+56)= m + 0,38.3.18
=> m=90,11 g
 
Top Bottom