Hóa 10

Khổng Dương

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười hai 2017
7
1
29
23
Hà Nội
THPT Trung Giã
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BT: Cho 6,8 g hỗn hợp X gồm Mg và Fe vào 150ml dd H2SO4 loãng xM thì thu đc 3,36 lít khí bay ra(đktc) và dd A.
Nếu cho hh X td vừa đủ với H2SO4 đặc nóng thì thu được dd A và V lít khí SO2(đktc-duy nhất). Cô cạn dd A thu đc m gam muối khan. Tính Vso2, m và kL H2SO4 tgia p/ứng
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
BT: Cho 6,8 g hỗn hợp X gồm Mg và Fe vào 150ml dd H2SO4 loãng xM thì thu đc 3,36 lít khí bay ra(đktc) và dd A.
Nếu cho hh X td vừa đủ với H2SO4 đặc nóng thì thu được dd A và V lít khí SO2(đktc-duy nhất). Cô cạn dd A thu đc m gam muối khan. Tính Vso2, m và kL H2SO4 tgia p/ứng

Gọi a, b là mol Mg, Fe => 24a + 56b = 6,8
Mol H2 = a + b = 0,15 => a = 0,05 và b = 0,1

Với H2SO4 đ, n
Muối MgSO4 0,05 mol, Fe2(SO4)3 0,05 mol
=> m = 120*0,05 + 400*0,05 =

Gọi x là mol SO2
Bảo toàn mol e: 2x = 2a + 3b = 0,4
x = 0,2 => V = 4,48 lít

Tổng mol SO4 trong muối = 0,05 + 3*0,05 = 0,2
Mol H2SO4 = mol SO2 + mol SO4 = 0,4
mH2SO4 = 98*0,4 = 39,2
 
  • Like
Reactions: Khổng Dương
Top Bottom