Toán 10

Trafalgar D Law

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng bảy 2016
441
1,381
236
Ninh Bình
Phương trình [tex]\Delta [/tex] chắc là phương trình vuông góc kia r
a,
Từ phương trình tham số của d
=> [tex]\Rightarrow \frac{x-1}{3}=\frac{y-5}{-1}\Leftrightarrow 1-x=3y-15\Leftrightarrow y=\frac{-1}{3}.x+\frac{16}{3}[/tex]
=> đường thẳng d : [tex]y=\frac{-1}{3}.x+\frac{16}{3}[/tex]
=> phương trình [tex]\Delta [/tex] : y=3x+a
phương trình [tex]\Delta [/tex]đi qua M(2;4)
=> 4=3.2+a
=> a=-2
=> phương trình [tex]\Delta [/tex] : y=3x-2
Phương trình hoành độ giao điểm giữa đường thẳng d và [tex]\Delta [/tex] là
[tex]3x-2=\frac{-1}{3}.x+\frac{16}{3}[/tex]
Giải pt tìm được x=2,2
=> y=4,6
=> H(11/5;23/5)

b,
M thuộc [tex]\Delta [/tex] ; H là giao của đường thẳng d và [tex]\Delta [/tex]
M' đối xứng vs M qua d
=> H là trung điểm của MM'
=> M'(12/5;26/5)
 

Quỳnh tom

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2017
46
6
16
23
Cảm ơn bạn nhiều mk giải ra thế này k bt sai ở đâu
 

Attachments

  • timthumb.jpg
    timthumb.jpg
    43.9 KB · Đọc: 67

Quỳnh tom

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2017
46
6
16
23
Mk sửa lại rồi giải ra
M' (2,4;5,2)
M'(2;4) khác kết quả của bạn q
 
Top Bottom