Hóa 10 : tìm nguyên tử khối trung bình

khongconha

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2015
2
0
16
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một loại khí Cl có 2 đồng vị 35Cl và 37Cl cho tác dụng với H2. Lấy sản phẩm cho vào nước thu được dung dịch A . Chia A làm 2 phẩn bằng nhau:
-P1: trung hòa đủ bởi 125ml dd Ba(OH)2 0,88M
-P2: tác dụng với AgNO3 dư thu được 31,57g kết tủa
Tìm nguyên tử khối trung bình của Cl và % các đồng vị
 
Last edited:

chaugiang81

Cựu Mod Hóa
Thành viên
25 Tháng tư 2015
2,392
1,934
444
DH-DX-QN
cách làm thì mk nghĩ ko sai đâu .... riêng đáp án thì :3 ..... :confused::confused:
goị M là nguyên tử khối trung bình của Cl.
nBa(OH)2= 0.11 mol
2HCl + Ba(OH)2 --> BaCl2 + 2H2O
0.22..........0.11
HCl + AgNO3 --> AgCl+ HNO3
0.22......................0.22
vì chia thành 2 phần bằng nhau nên nHCl p1 = nHCl p2
$n_{AgCl}= \dfrac{31.75}{108 +M}= 0.22 $
=> M = :oops:
 
  • Like
Reactions: khongconha

khongconha

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng sáu 2015
2
0
16
cách làm thì mk nghĩ ko sai đâu .... riêng đáp án thì :3 ..... :confused::confused:
goị M là nguyên tử khối trung bình của Cl.
nBa(OH)2= 0.11 mol
2HCl + Ba(OH)2 --> BaCl2 + 2H2O
0.22..........0.11
HCl + AgNO3 --> AgCl+ HNO3
0.22......................0.22
vì chia thành 2 phần bằng nhau nên nHCl p1 = nHCl p2
$n_{AgCl}= \dfrac{31.75}{108 +M}= 0.22 $
=> M = :oops:
Thanks bạn nha!!! Mình chép lộn đề 31,57g kết tủa chứ ko phải 31,75g kết tủa:):)
 
Top Bottom