Toán [10] Đề Thi Toán HK1 2017-2018

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình có tìm được hai đề khá hay và khó tiêu biểu của kì thì HK1 môn toán 10 gồm hai đề 1 (1 đề chuyên và 1 đề không chuyên )
nguồn : tự sư tầm
đề không chuyên (sở giáo dục Hà Nội)
t.jpg
đề chuyên của trường THPT chuyên KHTN
dân chuyên.jpg
các bạn cùng làm nhé @Dương Bii @tranvandong08 @iceghost @Ng.Klinh @Cao Thủ Liên quân @anhthudl @Tony Time ,...2k2 vào làm nhé
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
mình có tìm được hai đề khá hay và khó tiêu biểu của kì thì HK1 môn toán 10 gồm hai đề 1 (1 đề chuyên và 1 đề không chuyên )
nguồn : tự sư tầm
đề không chuyên (sở giáo dục Hà Nội)
View attachment 35327
đề chuyên của trường THPT chuyên KHTN
View attachment 35328
các bạn cùng làm nhé @Dương Bii @tranvandong08 @iceghost @Ng.Klinh @Cao Thủ Liên quân @anhthudl @Tony Time ,...2k2 vào làm nhé
tình hình này mik khuyên mấy bạn đọc sách bài tập toán nâng cao nha
vì đề hình có trong sách bài tập toán 10 nâng cao
hay tài liệu chuyên toán
hk cả lượng giác hóa phương trình,...
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

Cao Thủ Liên quân

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng mười hai 2017
15
12
6
23
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Đề Khoa học tự nhiên câu cuối cùng này.
Ta có:[tex]x^{2}+2y^{2}+6z^{2}+4\geq 6yz+4xz-2xy+4z[/tex]
<=>[tex]((-x)^{2}+(-y)^{2}+(2z)^{2}+2xy-4yz-4xz)+(y^{2}-2yz+z^{2})+(z^{2}+4z+4)\geq 0[/tex]
<=>[tex](-x-y+2z)^{2}+(z-y)^{2}+(z+2)^{2}\geq 0[/tex]
Dấu = xảy ra <=>[tex]2z=x+y[/tex] và [tex]z=y[/tex] và [tex]z=-2[/tex] <=>x=y=z=-2
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
tiếp tục up thêm 1 đề hay nữa
đề của Sở Giáo Dục Bắc Ninh khá hay
nguồn :sư tầm
đề bắc ninh.jpg
câu khóa câu 5 của đề này khá đơn giản : các bạn cố gắng làm ngắn nhất nhé ,làm cách khác ko bị trừ điểm như hơi phí thơi gian để k t bài
 
  • Like
Reactions: Dương Bii

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Câu 5 ( bắc ninh)
pt $\Rightarrow 8=(\frac{1}{\sqrt{1-x^2}}+\frac{1}{x})^2\geq \frac{4}{x\sqrt{1-x^2}}\geq \frac{4}{\frac{x^2+1-x^2}{2}}=8$
Dấu bằng $\sqrt{1-x^2}=x \Leftrightarrow ...x=\sqrt{2}/2$
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Bình phương pt [tex]\Rightarrow (x^2+2x+5)(x^2+7x+9)=0[/tex]
bác bình hơi bị rắc rồi vì bình lên dính mũ 4 ....khi đó bác dùng casio o hay phương pháp nào để ra tích nhanh
cách của bác cũng được nhưng có thể nhiều bạn sẽ lúng túng với phương pháp giải bậc 4 đưa về tích bậc 2
@Tony Time bác có thêm cao kiến nào để giải phương trình nhanh hơn không tui làm ra bằng cách đặt ẩn phụ nhưng nó khá dài và lâu mà để chỉ có 90'
 

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
23
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
Cách khác :
Đặt $(x+3)=a$ ;$\sqrt{x+7}=b$
pt
$\Leftrightarrow a^2-4-b=0$
$\Leftrightarrow a^2-b^2+a-b=0$ ( Vì $-4=-(x+7)+x+3$)
$\Leftrightarrow (a-b)(a+b+1)=0$
$\Leftrightarrow ( x+3-\sqrt{x+7})(x+3+\sqrt{x+7}+1)=0$
$....$
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Tony Time

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng sáu 2017
691
1,103
189
23
Bà Rịa - Vũng Tàu
Taylors College
bác bình hơi bị rắc rồi vì bình lên dính mũ 4 ....khi đó bác dùng casio o hay phương pháp nào để ra tích nhanh
cách của bác cũng được nhưng có thể nhiều bạn sẽ lúng túng với phương pháp giải bậc 4 đưa về tích bậc 2
@Tony Time bác có thêm cao kiến nào để giải phương trình nhanh hơn không tui làm ra bằng cách đặt ẩn phụ nhưng nó khá dài và lâu mà để chỉ có 90'
Tui có cách này nhưng biết có ngắn hơn không, nhưng mà không cần phải lên bậc 4 luôn đâu
IMG_3282.JPG
Vào xem nha @Dương Bii @kingsman(lht 2k2)
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
câu khóa của đề Sở GD Quảng Nam đây rồi :
giải theo toán 9 HK2 cũng được
Câu 5: Cho tam giác ABC đều có H là trung điểm BC ,M là hình chiếu H trên AC .I là trung điểm đoạn HM
chứng minh răng BM vuông góc AI
@Nữ Thần Mặt Trăng ,@Bonechimte trong tâm khả năng của team 2k3
@Tony Time @Dương Bii các bác làm cách toán 10 nhé
bài này cũng hay lắm !!!.tui đã quất nó hooif sáng rồi
 
  • Like
Reactions: Bonechimte
Top Bottom