\frac{tan(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})(1+sinx)}{cos(\frac{pi}{2}-x)}= cotx
mynguyen2002 Học sinh Thành viên 7 Tháng chín 2017 46 17 21 22 Hải Phòng 16 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{tan(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})(1+sinx)}{cos(\frac{pi}{2}-x)}= cotx[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]\frac{tan(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})(1+sinx)}{cos(\frac{pi}{2}-x)}= cotx[/tex]
zzh0td0gzz Học sinh gương mẫu Thành viên 7 Tháng sáu 2017 2,541 2,067 409 22 Thanh Hóa ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn 20 Tháng tám 2019 #2 mynguyen2002 said: [tex]\frac{tan(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})(1+sinx)}{cos(\frac{pi}{2}-x)}= cotx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{tan(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})(1+sinx)}{cos(\frac{pi}{2}-x)}=\frac{\frac{1-tan\frac{x}{2}}{1+tan\frac{x}{2}}(1+sinx)}{sinx}=\frac{(cos\frac{x}{2}-sin\frac{x}{2})(sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})^2}{sinx(sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})}=\frac{cos^2\frac{x}{2}-sin^2\frac{x}{2}}{sinx}=\frac{cosx}{sinx}=cotx[/tex]
mynguyen2002 said: [tex]\frac{tan(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})(1+sinx)}{cos(\frac{pi}{2}-x)}= cotx[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\frac{tan(\frac{pi}{4}-\frac{x}{2})(1+sinx)}{cos(\frac{pi}{2}-x)}=\frac{\frac{1-tan\frac{x}{2}}{1+tan\frac{x}{2}}(1+sinx)}{sinx}=\frac{(cos\frac{x}{2}-sin\frac{x}{2})(sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})^2}{sinx(sin\frac{x}{2}+cos\frac{x}{2})}=\frac{cos^2\frac{x}{2}-sin^2\frac{x}{2}}{sinx}=\frac{cosx}{sinx}=cotx[/tex]