Hóa 10 - bài tập

Janghthg

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
193
287
119
Hà Nội
Loading.....

minnyvtpt02

Cựu Mod Hóa
Thành viên
26 Tháng ba 2017
1,138
1,400
249
23
Ninh Bình
THPT NHO QUAN A
Lấy 48g Fe2O3 đem đốt nóng cho CO đi qua ta thu được hỗn hợp X (gồm 4 chất rắn). Hỗn hợp X đem hòa tan trong dung dịch H2SO4 đặc nóng thu được SO2 và dung dịch Y. Tính khối lượng muối khan khi cô cạn dung dịch
bài này dùng bảo toàn nguyên tố ra luôn bạn nhé
vì Fe cho qua CO cho các oxit sắt mà sắt khi cho vào dd H2SO4 đặc luôn lên hoá trị cao nhất là hoá trị 3
. có nFe2O3=0,3(mol)
=> nFe2(SO4)3=0,3(mol)=> m=0,3*400=120(g)
 
  • Like
Reactions: Janghthg
Top Bottom