I
ikimonogakagi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/(THPT Lương Thế Vinh) Cho hình chóp S.ABC có đáy ABC là tam giác vuông tại A . [TEX]\widehat{ABC} \[/TEX] = [TEX]60^0[TEX][/TEX][/TEX] , BC = 2a . Gọi H là điểm thuộc đoạn BC sao cho BC = 4AH . Biết rắngH vuông góc với mặt đáy (ABC) và SA tạo với mặt đáy 1 góc [TEX]60^0[/TEX] . Tính thể tích của khối chóp S.ABC và chứng minh rằng SC vuông góc với AD , trong đó D là điểm được xác định bởi [tex]\Large\rightarrow_{\text{3SB}}[/tex] = [tex]\Large\rightarrow_{\text{2SD}}[/tex]
(Thắc Mắc : Mình muốn hỏi mọi người , bài này , ý 2 có thể giải bằng dựng OXYZ được không ? Và nếu được thì cho mình hỏi là dựng như thế nào ạ? )
2/(THPT Thanh Chương 1) Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy , cho Elip (E) : [TEX]\frac{x^2}{9}[/TEX] + [TEX]\frac{y^2}{4}[/TEX] = 1 và 2 điểm A (3;-2) , B(-3;2) Tìm trên (E) điểm C có hoành độ và tung độ dương sao cho tam giác ABC có diện tich lớn nhất .
(Thắc Mắc : Mình muốn hỏi ở đây A , B cố định rồi , C di động , vậy để tam giác ABC có diện tích lớn nhất thì Smax = 1/2 .CA.CB.sin90 , hay tam giác ABC vuông tại C chứ ? Sao mình thấy trong bài giải của THPT Thanh Chương 1 giải khác . Như vậy thì mình đã nghĩ sai chỗ nào vậy ? Vậy thì trong một số bài ta có thể áp dụng cách Smax khi tam giác đó là tam giác vuông vào những trường hợp nào ?)
Rất mong được mọi người giúp đỡ ! Mình xin cảm ơn !
(Thắc Mắc : Mình muốn hỏi mọi người , bài này , ý 2 có thể giải bằng dựng OXYZ được không ? Và nếu được thì cho mình hỏi là dựng như thế nào ạ? )
2/(THPT Thanh Chương 1) Trong mặt phẳng với hệ tọa độ Oxy , cho Elip (E) : [TEX]\frac{x^2}{9}[/TEX] + [TEX]\frac{y^2}{4}[/TEX] = 1 và 2 điểm A (3;-2) , B(-3;2) Tìm trên (E) điểm C có hoành độ và tung độ dương sao cho tam giác ABC có diện tich lớn nhất .
(Thắc Mắc : Mình muốn hỏi ở đây A , B cố định rồi , C di động , vậy để tam giác ABC có diện tích lớn nhất thì Smax = 1/2 .CA.CB.sin90 , hay tam giác ABC vuông tại C chứ ? Sao mình thấy trong bài giải của THPT Thanh Chương 1 giải khác . Như vậy thì mình đã nghĩ sai chỗ nào vậy ? Vậy thì trong một số bài ta có thể áp dụng cách Smax khi tam giác đó là tam giác vuông vào những trường hợp nào ?)
Rất mong được mọi người giúp đỡ ! Mình xin cảm ơn !
Last edited by a moderator: