1 số bài tập hoá 10 k khó

H

hung123456

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1
ch0 biết tổng số e trong ion [TEX]AB_3^{2-}[/TEX] là 42. trong hạt nhân của A cũng như của B có số p = số n
a, tính số khối củavA và B
b,viết các ptpu tạo trực tiếp từ [TEX]AB_3^{2-}[/TEX] thành [TEX]AB_2[/TEX]

bài 2.
1 hợp chất có cấu tạo là ion [TEX]M^+[/TEX]và [TEX]X^{2-}[/TEX](hay còn gọi là [TEX]M_2X[/TEX]
biết tổng số hạt p,n,, trong phân tử [TEX]M_2X[/TEX] là 140 hạt. trong đó số hạt mang điện nhìu hơn số hạt k mang điện là 44 hạt. số khối [TEX]M^+[/TEX] nhìu hơn trong [TEX]X^{2-}[/TEX] là 31
a, viết cấu hình e của [TEX]M^+[/TEX]và [TEX]X^{2-}[/tex]
b, xác định vị trí củ M và X trong bảng tuần hoàn
 
H

hoabinh01

bài 1
ch0 biết tổng số e trong ion [TEX]AB_3^{2-}[/TEX] là 42. trong hạt nhân của A cũng như của B có số p = số n
a, tính số khối củavA và B
b,viết các ptpu tạo trực tiếp từ [TEX]AB_3^{2-}[/TEX] thành [TEX]AB_2[/TEX]

bài 2.
1 hợp chất có cấu tạo là ion [TEX]M^+[/TEX]và [TEX]X^{2-}[/TEX](hay còn gọi là [TEX]M_2X[/TEX]
biết tổng số hạt p,n,, trong phân tử [TEX]M_2X[/TEX] là 140 hạt. trong đó số hạt mang điện nhìu hơn số hạt k mang điện là 44 hạt. số khối [TEX]M^+[/TEX] nhìu hơn trong [TEX]X^{2-}[/TEX] là 31
a, viết cấu hình e của [TEX]M^+[/TEX]và [TEX]X^{2-}[/tex]
b, xác định vị trí củ M và X trong bảng tuần hoàn
.
1.
Z_A + 3Z_B = 40

---> 3Z_B < 40

---> Z_B < 13,33

do Z_B = N_B

---> B là Oxi (Z = 8)

--> Z_A = 30 - 3.8 = 16

---> A là S (Z = N --> t/m)
=> CT A : [tex] SO_3^2- [/tex]
 
Top Bottom