1 dạng cũ nhưng hay...

L

levanbinh16

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hỗn hợp X gồm Al,Mg,Cu tác dụng hết với dd HNO3 thu đc (m+49,6) gam hỗn hợp muối. đốt cháy hoàn toàn cùng lượng hỗn hợp X trên thu đc a gam hỗn hợp các oxit, a có giá trị là ????

A. m + 4
B. m + 3,2
C. m + 6,4
D. m+ 4,8
 
S

snapninhpro

cho hỗn hợp X gồm Al,Mg,Cu tác dụng hết với dd HNO3 thu đc (m+49,6) gam hỗn hợp muối. đốt cháy hoàn toàn cùng lượng hỗn hợp X trên thu đc a gam hỗn hợp các oxit, a có giá trị là ????

A. m + 4
B. m + 3,2
C. m + 6,4
D. m+ 4,8
Theo mình ta đi tàu nhanh đc:
Đc m+49,6 g muối => 49,6g là khối lượng NO3- => mol NO3- = 0,8
Nung hh X => có thêm x mol O vào
Mà O có số OXH là 2- => gấp 2 lần NO3- => Số mol O là 0,4
=> a= m + 0,4x16 = m +6,4
Đáp án C
 
Top Bottom