1 câu lạ

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hết 11,65g hỗn hợp Fe, Zn vào dung dịch HCl, sau phản ứng thu 25,85g muối và V(l) khí H2(đkc). Khí hidro này khử hoàn toàn 26,2g hỗn hợp CuO, Al2O3, đốt nóng. Tỉ lệ mol 2 oxit trong hỗn hợp theo thứ tự là :
A. 2/1 B. 3/2 C. 4/3 D. 3/1
 
H

hainam108

m muối = m kim loại + m Cl-
=> mCl- = 25,85-11,65=14,2
=> nCl- = 0,4
=> nHCl = 0,4
=> nH2 =0,2
H2 chỉ khử CuO => nCuO=nH2=0,2=> nAl2O3=0,1
=>A
 
Top Bottom