1 bài về nguyên tử phân tử cần các bạn giúp !!!!!

P

pekeomut_199

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giúp mình với nhé mai phải nộp bài rồi, mình làm xong hết rồi giờ còn bài này nhưng chẳng biết làm thế nào. aj chỉ mình với nha, thanks trước =]]]]


tìm tên nguyên tử Y có tổng các loại hạt là 36.số hạt ko mang điện xấp xỉ = 1/2 hiệụ số giưã tổng số hạt với số hạt mang điện âm, xác định nguyên tố Y :):):):)
 
0

0973573959thuy

Bạn đi học rồi thì chắc cô giảng bài này cho bạn rồi nhỉ ?

Bạn cho mình xin lời giải bài này nhé! :)

Mình giải ra Y là cacbon nhưng mà mình sợ sai :D
 
Last edited by a moderator:
K

karminamy

tìm tên nguyên tử Y có tổng các loại hạt là 36.số hạt ko mang điện xấp xỉ = 1/2 hiệụ số giưã tổng số hạt với số hạt mang điện âm, xác định nguyên tố Y
Ta có: p+n+e=36
\Rightarrow2e+n=36 (vì p=e) (1)
Theo đề bài ta cũng có: n=\frac{36-e}{2} (2)
Thay (2) vào (1), ta được:
2e+\frac{36-e}{2}=36
\Rightarrow4e+36-e=72
\Rightarrow3e+36=72
\Rightarrow3e=36
\Rightarrowe=12-
\Rightarrowp=12+
Thay e=12 vào (2), ta được:
n=\frac{36-12}{2}
\Rightarrown=\frac{24}{2}
\Rightarrown=12
NTK(Y)=p+n=12+12=24(đvC)
Vậy nguyên tố Y là Magie, KHHH:Mg
mình cũng không chắc đâu nhé, cách làm thj` chắc đúng, bạn tính toán laj cho chắc ăn nhé!
 
N

ngocbich74

Mình cũng nghĩ là Magie
Có 2e+n=36
n=1/2.(2e+n-e)
2n=e+n
\Rightarrown=e
n+e+p=3e=36
\Rightarrowe=p=12
 
Top Bottom