1 bài về hiđrocacbon bạn nào giỏi giải hộ nhá

C

cuboom

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp A gồm 2 hiđrôcacbon,hỗn hợp B gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 19,2. Trộn A và B theo tỉ lệ thể tích 1,5:3,2 rổi đốt cháy thu được CO2 và H20 theo tỉ lệ thể tích 1,3:1,2. Tính tỉ khối của A so với H2?
A. 24,26
B. 18,195
C.30.325
D.12,13
 
C

cuboom

ai mau giải nào,sao đầu hàng sớm thế boom viết lại đề nè:
Hỗn hợp A gồm 2 hiđrôcacbon,hỗn hợp B gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 19,2. Trộn A và B theo tỉ lệ thể tích 1,5:3,2 rổi đốt cháy thu được CO2 và H20 theo tỉ lệ thể tích 1,3:1,2. Tính tỉ khối của A so với H2?
A. 24,26
B. 18,195
C.30.325
D.12,13
 
K

kieudiembmt

chẳng ai thèm giải hết zay sao mờ người ta bít chứ?giải đi em còn học tập các anh các chị ơiiiiiiiii
 
0

012901359

Re: 1 bài về hiđrocacbon bạn nào giỏi giải hộ n

cuboom said:
Hỗn hợp A gồm 2 hiđrôcacbon,hỗn hợp B gồm O2 và O3 có tỉ khối so với H2 bằng 19,2. Trộn A và B theo tỉ lệ thể tích 1,5:3,2 rổi đốt cháy thu được CO2 và H20 theo tỉ lệ thể tích 1,3:1,2. Tính tỉ khối của A so với H2?
A. 24,26
B. 18,195
C.30.325
D.12,13
theo minh là đáp án :A
 
B

benguyen

GS số mol ban đầu của hh A là 1.5 mol , của hh B là 3.2 mol -> n02=1,92 , n03=1,28 mol
->n0=7,68 mol
ta có tỉ số nC02/nH20=1,3/1,2
ta tính được số mol 0 trong C02 là 5,2547mol va trong H20 là 2,425mol
dùng ĐL bảo toàn khối lượng ta tính dược khối lượng C là 31,5282g khối lượng H là 4,85g
->mA=36,37825g chia cho số molA=1.5mol
->khối lượng phân tử TB của A la 24,2521
->tỉ khối voi H2 la 12,13
 
Top Bottom