1 bài về crom hay hay

N

nqcong93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 49: Khi 101,05 gam hợp kim gồm có Fe, Cr và Al tác dụng với một lượng dư dung dịch kiềm, thu
được 5,04 lít (đktc) khí. Lấy bã rắn không tan cho tác dụng với một lượng dư axit clohiđric (không có
không khí) thu được 39,2 lít (đktc) khí. Phần trăm khối lượng Cr trong hợp kim là:
A. 77,19% B. 12,86% C. 7,72% D. 6,43%
 
H

hocmai.hoahoc

Gợi ý làm bài:

Gọi x, y, z lần lượt là số mol của Fe, Cr và Al.
- Tác dụng với dd kiềm : 3z/2 = 0,225 => z = 0,15 mol.
- Tác dụng với dd HCl : x + y = 1,75 mol.
- Tổng khối lượng: 56x + 52y + 27z = 101,05.
=> y = 0,25 mol => 12,86%.
 
Top Bottom