1 bài về ankin

D

dzungmrf

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp X gồm 2 ankin kết tiếp trong cùng dãy đồng đẳng. Dẫn 5.6 lít hỗn hợp X đi qua bình brom dư thấy khối lượng bình tăng 11.4 gam. Công thức phân tử 2 ankin đó là:

A. [TEX]C_2H_2[/TEX] và [TEX]C_3H_4 [/TEX]
B. [TEX]C_3H_4[/TEX] và [TEX]C_4H_6[/TEX]
C. [TEX]C_4H_6 [/TEX] và [TEX]C_5H_8[/TEX]
D. [TEX]C_5H_8 [/TEX] và [TEX] C_6H_{10}[/TEX]
 
K

kakashi_hatake

Gọi công thức chung là $C_nH_{2n-2}$
$n= 0.25 \ mol$
$M = \dfrac{11.4}{0.25}=45.6=14n-2 $
n=3.4
2 ankin là $C_3H_4 , \ C_4H_6$ => B
 
Top Bottom