1 bài trong đề thi thử pct đn 2012

V

vodichhocmai

VỚi mọi số thực a,b,c thoả mãn : [TEX]a^2 +b^2 +c^2=1[/TEX] . Tìm max
P = [TEX]\frac{a(b+1)+b(c+1)+c(a+1)}{a^4+b^4+c^4}[/TEX]

phanphungtan à : bài bạn thì dễ nhất trong hàng vài bài trong mục vì sao vậy

Do là chúng ta luôn có thể so sánh [TEX]\left{a^4+b^4+c^4 \ge t_1\(ab+bc+ca\)\\a^4+b^4+c^4 \ge t_2\(a+b+c\)[/TEX]. Với điều kiện [TEX]a^2+b^2+c^2=1[/TEX]

Tuy nhiên điểm rơi của bài bạn là khá xấu . Vậy nên cần tính cẩn thận một tí
 
P

phanphungtan

Vâng ! Em post lên cho các bạn làm thử thôi ạ ! Chứ ko phải em hỏi mà ! ANh có thời gian làm giúp em bài bên box lượng giác nhé . Thanks trước
 
Top Bottom