1 bài thi thử

Status
Không mở trả lời sau này.
T

tue10a1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Oxi hóa 4 gam rượu đơn chức Z bằng O2 (xúc tác) thu được 5,6 gam hỗn hợp X gồm anđehit, rượu dư và nước. Tên của Z và hiệu suất phản ứng là
  • Metanol; 75%.
  • Etanol ;75%.
  • Propanol-1; 80%.
  • Metanol;80%.
bài này tôi ra metanol 80%,đáp án lại ra metanol 75%.các pác xem hộ tôi với
 
C

connguoivietnam

đặt công thức của Rượu là CnH2n+1OH
CnH2n+1OH + [O]-------->CnH2nO + H2O
x---------------------------------x--------------x
n(CnH2n+1OH)=4/(14n+18)mol
gọi số n(CnH2n+1OH) đã phản ứng là x
n(CnH2n+1OH)dư=4/(14n+18)-x
ta có
(14n+16)x+18x+(4/(14n+18)-x)(14n+18)=5,6
(14n+16)x+18x+4-(14n+18)x=5,6
16x+4=5,6
x=0,1
ta có vì rượu dư nên mol rượu ban đầu phải lớn hơn 0,1 mol
xét đây là metanol
n(CH3OH)=0,125(mol) thoả mãn
các rượu còn lại không thoả mãn
hiệu suất phản ứng là
%H=80%
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom