1 bài tập về kim loại.

T

tocduoigabmt

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho 3.87 g hh gom Mg& Al tac dung voi 500ml đ HCl 1M
a. cm rang sau p/u voi hh thi ãit van con du
b. neu p/u tren lam thoat ra 4,368 lit H2(dktc). tinh % so mol cac chat ban dau trong hh
c. tinh Vdd dong thoi NaOH 2M va Ba(OH)2 0.1M can dung de trung hoa het luong axit du:):):)
Chú ý viết có dấu em nhé. :) MOD : tobzo
 
Last edited by a moderator:
D

duong121234

cũng ko biết đúng hay sai đâu nhe

A, giả sử số trong hốn hợp chỉ có 1 trong hai chất
nếu có minh` Mg thi` nHCl=0,3225mol<nHCl=0,5
--------------- Al thi` nHCl=0,45<nHCl------------
=> HCl du
 
D

duong121234

câu B ne`

gọi số mol cua Al la` x
------------------Mg la`y
phương trình 1 :27x+24y=3,87 (1)

2Al+6HCl----->2AlCl3+3H2
x 3/2x
Mg+2HCl----->MgCl2+H2
y y
nH2=4,368:22,4=0,195
=>3/2x+y=0,195 (2)
(1),(2)=>tư bấm máy tính làm tiếpnhe:D
ngại viết quá
 
L

lehoanganh007

Câu c thì đã đơn giản khi em giải dc câu a , b
lượng Acid dư dã biết dc số mol rồi
em viết PU trung hòa ra và tính
 
D

duong121234

câu c ne`

số mol của Al=0.09 , Mg=006
----> nHCl=0,39mol
--->nHCl dư =0,5-0,39=0,11mol
HCl+NaOH--->NaCl+H2O
a a
2HCl+Ba(OH)2--->BaCl2+2H2O
b 2b
cho teo quen de bai rui de xem lai da
 
D

duong121234

bai` nay cau c anh chiu thoi chi lam dc bai ay theo cach cap 3
that la nan
Bạn nên post vào 1 bài thôi ,để tiện theo dõi :) Và nhớ là viết có dấu nữa. MOD : tobzo
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom