009_ !!!Bàn về đề ôn thi cấp tốc số 9!!! _ 009

L

loveyouforever84

nguyenhoai said:
Thành quả của việc ngồi nóng cả ghế nên đây...
1B,2---3A,4---5C,6---,7A,8D,9C,10D
11---,12---,13B,14---15C,16D,17D,18---,19B,20---
21---,22D,23B,24C,25C,26A,27D,28---29A,30B,
31C,32B,33D,34D,35B,36B,37B,38D,39---,40A,
41D,42B,43A,44B,45---,46C,47A,48C,49C,50A.

Thầy ui, anh giải đáp giúp em mấy chỗ trống, em toàn tính không ra kết quả thui.
em có thời gian suy nghĩ thêm rồi nhé
có gì mai mình cùng thảo luận
 
1

198910

chà, mọi ngừoi post hết rồi à, thì tớ cug góp zui vậy
B D B C D C B A A D
A _ C B C D C B _ D
B B C C C _ B C B B
C B B A B C B B C A
D B B B C A A A C A
 
N

nguyenhoai

Mọi người nên gọi thầy Thành là anh cho thân mật, với lại thầy còn trẻ (chưa có gia đình đâu đấy).
Nếu mọi người gọi là thầy mà 1 mình tui gọi là anh thì tui ngại lém.
 
D

dustbin

Câu 4 là C hử? Câu 5 mình nghĩ là D.

Here:
1B - 2D - 3B - 4C - 5D - 6C - 7A - 8A - 9C - 10D
11A - 12??? - 13C - 14B - 15C - 16D - 17D -18??? -
19A - 20??? - 21B - 22B - 23C - 24C - 25D - 26A - 27B -
28C - 29B - 30B - 31C - 32B - 33B -34A - 35B - 36C
37B - 38B - 39C - 40A - 41D - 42C - 43??? - 44???
45D - 46C - 47A - 48C - 49C - 50A
 
N

nguyenhoai

Zoi ơi, làm mình tí nữa thì phát điên nên, h mới bớt tức vì cái đề này. hum...
 
D

dustbin

Xem đây!!!

Tớ chứng minh được bài 18 vô lý này:
"Ta tính được n(Al2O3) = 0.05mol và n(Al) = 0.1mol. Từ đó suy ra:
khối lượng m(Fe + Cu) =9.57g và khối lượng ocid của Fe và Cu là 11.41g
Giả sử
Fe - ne ->Fen+ với 2<n<3
x nx (mol)
Cu - 2e ->Cu2+
y 2y (mol)
O + 2e -> O2-
0.115 0.23 (mol)


Ta có hệ: 56x + 64y = 9.57 (1) và nx + 2y = 0.23(2)
Giải hệ bằng định thức, suy ra:
x= 4.42/(112-64n) (3)
y=(12.88 - 9.57n)/(112 - 64n) (4)

Từ (3), do x>0 => 112 - 64n>0 => n<1.75 -> vô lý do 2<n"



Ai ý kiến gì không?

Mình nghĩ đốt Fe trong không khí chỉ tạo ra Fe3O4 thôi chứ...
Bài này mà hỗn hợp còn dư Kim loại thì hay hơn nữa...
 
V

vmt

ùa mình thấy 1 số câi mình vẫn ra đáp án mà, mà ko bít có đúng khổng
Vd cau 3 do ra 10.08
Còn câu 11: 8Al -->3N(-3)
0.1---->0.0375
------->0.84 l
......1 so cau nua cung ra Kq
 
L

lananh90

Re: Xem đây!!!

dustbin said:
Tớ chứng minh được bài 18 vô lý này:
"Ta tính được n(Al2O3) = 0.05mol và n(Al) = 0.1mol. Từ đó suy ra:
khối lượng m(Fe + Cu) =9.57g và khối lượng ocid của Fe và Cu là 11.41g
Giả sử
Fe - ne ->Fen+ với 2<n<3
x nx (mol)
Cu - 2e ->Cu2+
y 2y (mol)
O + 2e -> O2-
0.115 0.23 (mol)


Ta có hệ: 56x + 64y = 9.57 (1) và nx + 2y = 0.23(2)
Giải hệ bằng định thức, suy ra:
x= 4.42/(112-64n) (3)
y=(12.88 - 9.57n)/(112 - 64n) (4)

Từ (3), do x>0 => 112 - 64n>0 => n<1.75 -> vô lý do 2<n"



Ai ý kiến gì không?

Mình nghĩ đốt Fe trong không khí chỉ tạo ra Fe3O4 thôi chứ...
Bài này mà hỗn hợp còn dư Kim loại thì hay hơn nữa...
Rắc rối quá!Bài 18 tớ nghĩ dữ kiện cho tác dụng với NaOH chẳng dùng để làm gì., Cho khối lượng oxit là đủ làm rùi!
Từ khối lượng oxit--->mO(trong oxit)--->số oxi sẽ "vào trong": CO2 &H20--->n hỗn hợp khí(CO &H2)= n 0=0.265mol--->Vhh=5.936l! Đơn giản mà?
 
Top Bottom