

Khi đốt cháy H2 trong không khí, theo lí thuyết thì H2 cháy với màu xanh nhạt nhưng vì sao thực tế H2 lại cháy với màu vàng xanh ?
Nhờ mọi người giúp em với ạ
Nhờ mọi người giúp em với ạ
Vì khí H2 có lẫn khí oxi,Khi đốt cháy H2 trong không khí, theo lí thuyết thì H2 cháy với màu xanh nhạt nhưng vì sao thực tế H2 lại cháy với màu vàng xanh ?
Nhờ mọi người giúp em với ạ
Đây là H2 tinh khiết mà bạnVì khí H2 có lẫn khí oxi,
Đây là H2 tinh khiết mà bạn
bạn đang nói là khi đốt H2 trong không khí mà??Khi đốt cháy H2 trong không khí
Trong sgk hóa 8 bài thực hành 5 á bạn. Sau khi thử độ tinh khiết của H2 thì đưa miệng ống nghiệm vào gần sát ngọn lửa đèn cồn -> H2 cháy trong không khíbạn đang nói là khi đốt H2 trong không khí mà??
Đây là thí nghiệm THỬ độ tinh khiết của H2, chỉ là THỬ thôi tại sao em biết H2 tinh khiết hoàn toàn?Trong sgk hóa 8 bài thực hành 5 á bạn. Sau khi thử độ tinh khiết của H2 thì đưa miệng ống nghiệm vào gần sát ngọn lửa đèn cồn -> H2 cháy trong không khí
Nhưng theo sgk thì thử độ độ tinh khiết, khẳng định dòng khí hidro không có lẫn oxi xong rồi mới đốt mà ạĐây là thí nghiệm THỬ độ tinh khiết của H2, chỉ là THỬ thôi tại sao em biết H2 tinh khiết hoàn toàn?
Ở trong không khí có 21% là khí O2 nên sau khi điều chế H2 thì H2 vẫn có thể lẫn khí O2. Chính vì thế mà người ta mới phải THỬ H2 có tinh khiêt không nhé !
Theo lí thuyết H2 cháy với ngọn lửa màu xanh, khi thực hành thí nghiệm H2 lại cháy với ngọn lửa màu vàng xanh? Điều đó chứng tỏ H2 không tinh khiết, có lẫn khí O2.
Để thu khí H2 tinh khiết, em đọc phần “Có thể em chưa biết?” của bài “Hidro”. Sau khi thu được H2 tinh khiết, đi đốt trên ngọn lửa đèn cồn mới có màu xanh.
____________
Em có còn chỗ nào thắc mắc nữa không?
vậy là trong SGK phần nào đó có viết là "Sau khi điều chế đc H2 tinh khiết trong PTN đốt lên sẽ đc lửa màu vàng xanh cùng ảnh minh hoạ" hay em thực hành ra như vầy?Nhưng theo sgk thì thử độ độ tinh khiết, khẳng định dòng khí hidro không có lẫn oxi xong rồi mới đốt mà ạ
Thầy em làm thực hành ra như vậy rồi ra câu hỏi về cho lớp ạvậy là trong SGK phần nào đó có viết là "Sau khi điều chế đc H2 tinh khiết trong PTN đốt lên sẽ đc lửa màu vàng xanh cùng ảnh minh hoạ" hay em thực hành ra như vầy?
vầy thì do thầy đã không điều chế được khí H2 tinh khiết hoàn toàn rồi đó, có lẽ lúc bỏ ống nghiệm H2 ra khỏi lúc điều chế để đem đi đốt thì nó đã lẫn chút không khí vào rThầy em làm thực hành ra như vậy rồi ra câu hỏi về cho lớp ạ