

Câu 3 Từ (1)View attachment 97280 Nhờ thầy cô hướng dẫn em giải đề này với ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
Câu 1View attachment 97280 Nhờ thầy cô hướng dẫn em giải đề này với ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
View attachment 97280 Nhờ thầy cô hướng dẫn em giải đề này với ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
câu 5: Áp dụng BĐT AM-GM ta có:View attachment 97280 Nhờ thầy cô hướng dẫn em giải đề này với ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
Câu 1 :View attachment 97280 Nhờ thầy cô hướng dẫn em giải đề này với ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
Cách 2:câu 5: Áp dụng BĐT AM-GM ta có:
[tex]\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c}\geq \frac{9}{a+b+c}[/tex]
=> [tex](a+b+c)(\frac{1}{a}+\frac{1}{b}+\frac{1}{c})\geq 9[/tex]
Dấu bằng xảy ra khi a=b=c
Ta có: [tex](\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c})^{2}=\frac{x^{2}}{a^{2}}+\frac{y^{2}}{b^{2}}+\frac{z^{2}}{c^{2}}+2(\frac{xyc}{abc}+\frac{yza}{abc}+\frac{xzb}{abc})=0[/tex]Em xin cảm ơn lời giải của các anh chị ạ. Còn một bài 2.a nữa anh chị giúp dùm em với ạ.
Chỗ mặt khác hình như không đúng ạ. Tính và thế thì nó sẽ ra là -4xyz/abc.Ta có: [tex](\frac{x}{a}+\frac{y}{b}+\frac{z}{c})^{2}=\frac{x^{2}}{a^{2}}+\frac{y^{2}}{b^{2}}+\frac{z^{2}}{c^{2}}+2(\frac{xyc}{abc}+\frac{yza}{abc}+\frac{xzb}{abc})=0[/tex]
Mặt khác: [tex]\frac{a}{x}+\frac{b}{y}+\frac{c}{z}=\frac{ayz}{xyz}+\frac{bxz}{xyz}+\frac{cxy}{abc}=2[/tex]
=> ... =0-2=-2
tại sao không đúng, quy đồng lên thôi mà..Chỗ mặt khác hình như không đúng ạ. Tính và thế thì nó sẽ ra là -4xyz/abc.
Câu 2a:View attachment 97280 Nhờ thầy cô hướng dẫn em giải đề này với ạ. Em xin chân thành cảm ơn.
Thế vào nó ra như vậy sao rút gọn ạtại sao không đúng, quy đồng lên thôi mà..![]()
Giả thiết đầu quy đông thi mẫu phải là abc chứ ạ.Câu 2a:
G.thiết đầu (=)(ayz+ bxz+ cxy)/(xyz)=0(1)
bình phương gt2 ta đc: [tex]\frac{x^{2}}{a^{2}}+\frac{y^{2}}{b^{2}}+\frac{z^{2}}{c^{2}} +2(\frac{xy}{ab}+ \frac{yz}{bc}+ \frac{xz}{ac})=1[/tex]
quy đồng trong ngoặc, thay (1) xuống ra đc đpcm
??bn nhìn kĩ đi, thay biểu thức ở dòng thứ 2 và dong 1 là được mà...Thế vào nó ra như vậy sao rút gọn ạ
A có thể làm hoàn chỉnh trên giấy rồi up lên cho e xem được ko ạ??bn nhìn kĩ đi, thay biểu thức ở dòng thứ 2 và dong 1 là được mà...![]()
đúng rồi bạnGiả thiết đầu quy đông thi mẫu phải là abc chứ ạ.