Khí Nitơ có lẫn các tạp chất H2, CO2, CO và hơi nước. Làm thế nào để thu đượ Nitơ tinh khiết.
V vuongthimynhan 9 Tháng mười hai 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Khí Nitơ có lẫn các tạp chất H2, CO2, CO và hơi nước. Làm thế nào để thu đượ Nitơ tinh khiết.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Khí Nitơ có lẫn các tạp chất H2, CO2, CO và hơi nước. Làm thế nào để thu đượ Nitơ tinh khiết.
N nttuyen1996 9 Tháng mười hai 2011 #2 vuongthimynhan said: Khí Nitơ có lẫn các tạp chất H2, CO2, CO và hơi nước. Làm thế nào để thu đượ Nitơ tinh khiết. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dau ten ta ngung tu hoi nuoc. Con lai 4 khi dan qua dd Ca(OH)2 du loai bo khi CO2 . DAN 3 khi H2;CO;Nito qua dong oxit du nung nong thu duoc Nito tinh khiet. em lam vay co duoc ko? hihi!
vuongthimynhan said: Khí Nitơ có lẫn các tạp chất H2, CO2, CO và hơi nước. Làm thế nào để thu đượ Nitơ tinh khiết. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... dau ten ta ngung tu hoi nuoc. Con lai 4 khi dan qua dd Ca(OH)2 du loai bo khi CO2 . DAN 3 khi H2;CO;Nito qua dong oxit du nung nong thu duoc Nito tinh khiet. em lam vay co duoc ko? hihi!
N ngobaochauvodich 9 Tháng mười hai 2011 #3 bài giải vuongthimynhan said: Khí Nitơ có lẫn các tạp chất H2, CO2, CO và hơi nước. Làm thế nào để thu đượ Nitơ tinh khiết. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... _Dùng dd H2SO4 đặc dư để hấp thụ hơi nước. _Dùng dd Ca(OH)2 dư để hấp thụ khí CO2. CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3↓ + H2O _Dùng CuO dư nung nóng để hấp thụ CO và H2. CuO + H2=> Cu + H2O CuO + CO => Cu + CO2↑ =>thu được N2 tinh khiết.
bài giải vuongthimynhan said: Khí Nitơ có lẫn các tạp chất H2, CO2, CO và hơi nước. Làm thế nào để thu đượ Nitơ tinh khiết. Bấm để xem đầy đủ nội dung ... _Dùng dd H2SO4 đặc dư để hấp thụ hơi nước. _Dùng dd Ca(OH)2 dư để hấp thụ khí CO2. CO2 + Ca(OH)2 => CaCO3↓ + H2O _Dùng CuO dư nung nóng để hấp thụ CO và H2. CuO + H2=> Cu + H2O CuO + CO => Cu + CO2↑ =>thu được N2 tinh khiết.