Hóa Ôn tập học kì 1

hoangthianhthu1710

Ngày hè của em
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
1,583
5,096
629
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Trung hòa dung dịch KOH 2M bằng 250ml HCL 1,5M
a) Tính thể tích dung dịch KOH cần dùng cho phản ứng
b) Tính nồng dộ dung dịch muối sau phản ứng
nHCl=1,5.0,25=0,375(mol)
pt: KOH+HCl--->KCl+H2O
Theo pt: nKOH=nHCl=0,375(mol)
=>VKOH=0,375/2=0,1875(l)
b)Tính nồng độ mol của dung dịch muối sau p/ứ à bạn?
Vdd sau p/ứ=0.1875+0,25=0,4375(l)
Theo pt: nKCl=nHCl=0,375(mol)
=>CMKCl=0,375/0,4375~0,86(M)
 

hothanhvinhqd

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng tư 2017
1,098
829
214
Nghệ An
trường AOE
nHCl=1,5.0,25=0,375 mol
KOH+HCl--->KCl+H2O
0,375....0,375....0,375
V KOH=0,375/2=0,1875 l
Vdd sau pư=0.1875+0,25=0,437l
CM KCl=0,375/0,4375=0,8M
 
  • Like
Reactions: hoangthianhthu1710
Top Bottom