zúp em với bài này vô đối luôn

J

jetken_david

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

gen B có khối lượng phân tử 72000 ĐVC, có hiệu số của A với loại nu khác là 30% số nu của gen. Mạch 1 của gen có 360A và 140G. khi gen B sao mã đã lấy của MT nội bào1200U
1 Mỗi phân tử của mARN được tổng hợp từ gen B đều có 6 riboxom cùng giải mã 1 lần và trượt đều nhau. Khoảng cách từ riboxom thứ nhất đến riboxom thứ 6 là 357 angstrong tương ứng khoảng cách về thời gian là 7s.
a) xác định thời gian hoàn tất quá trình giải mã trên mỗi mARN.
b) số axitamin cần thiết cho quá trình giải mã xong các bản sao của gen B là bao nhiêu.cho biết tính cả axitamin mở đầu
2 gen B đột biến thành gen b. Khi 2 gen cùng tự sao 1 lần thì MT nội bào cung cấp cho gen b kém gen B là 5A và 4G
a) xác định số nu từng loại của gen b
b) gen b mã hóa được 1 chuỗi polipeptit gồm bao nhiêu axitamin
mấy đại ka sư huynh sư tỷ zúp đệ với.....:(
 
A

anbeothankinh

tổng so nu=720000/300=2400=>gen dai:2400/2 X 3.4=4080 Angstrong(ao)
A - G=0.3 X 2400 => A = t = 960
A + G=0.5 X2400 G = X =240
=> A mạch 2= 960- 360=600 => số lan sao ma La 1200/600=2
a)van toc dich ma la 357/7=51 => thoi gian dich ma tren moi mARN là:7 + 4080/51=87 (s)
b) co 2 mARN, moi mARN co 6 riboxom=> co 12 chuoi peptit => so aa can cho qua trinh giai ma( tinh ca aa mo dau) la
12 X (so co don - co don ket thuc)=12X (4080/10.2 - 1)=4788
2)
a)gen b co A= T= 960 -5 =955
G= X= 240- 4=236
b) so axitamin gen b ma hoa = so codon cua b -1codon ket thuc - 1codon mo dau=(955+236)/3 -2 =395
 
Top Bottom