Zúp em bài này vs

S

sprizt9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.


Bài 1: Cho một hỗn hợp X gồm 42g C và 183.75g KClO3 vào 1 bình kín để đun . Tính
a) Thể tính khí (đktc) thu được
b) Khối lượng chất rắn thu được sau phản ứng ( m=126.75g)
Bài 2 :Khử 24g một hỗn hợp X gồm CuO và 1 Oxit sắt bằng H2 dư thấy còn lại 127.6 chất rắn. Nếu lấy chất rắn đó hoà tan bằng HCl thì thấy thoát ra 4.48 lít khí (đktc)
a) Xác định CTHH của oxit sắt , biết số mol của 2 oxit trong X là hỗn hơp đồng mol
b) Tính thành phần % m của mỗi oxit trong X
Bài 3: Trong tinh thể Hidrat háo của 1 muối nitrat kim loại hoá trị III. Nước kết tinh chiếm 40.099% về khối lượng . Hãy xác định CT của tinh thể , biết N chiếm 10.396 % về khối lượng tinh thể
 
E

emyeukhoahoc

2KClO3 + 3C -->2KCl + 3CO2
1,5 2,25 1,5
V=2,25.22,450,4l
m= 1,5.74,5 + 1,25.12=126,75g

2/hiđỏ tao ra do sắt tác dụng với axit suy ra nFe=0,2 mol
nCu=... -0,2.56=a
nCuO=a.80=b
n oxit Fe=24-b suy ra cong thuc cua oxit sat

Ban oi khử oxit ma sao tu 24 g cho ra 127,6 g vay
ĐỀ SAI OỲ
3/THEO ĐỀ TA CÓ 18n/( N + 3.62 + 18n)=0,4099
N/( N + 3.62 + 18n)=0,10396

BAN GIAI PT HAI ẨN NÀY THÌ RA THÔI MÀ
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom