zô giải toán

M

minhdat_tdtt

Xét trường hợp 3 góc tam giác đó lần lượt là: 30, 60, 90. Vì vậy đây là một tam giác vuông có cạnh nhỏ nhất là 5. Cạnh lớn nhất sẽ là cạnh huyền=>công thức tính cạnh huyền là: 5 : sin(30) = 10 (cm).

Mình chỉ biết giải một trường hợp này, nếu còn nhiều trường hợp khác, mong mọi người giải dùm.
 
B

bossbk

Bài toán này chỉ có 1 trường hợp này thôi
Đầu tiên gọi số đo các góc là: a, 2a, 3a
Ta có: 6a = 180 => a = 30.
Suy ra các góc còn lại.
Phần tiếp theo làm như bạn
 
P

phuc886

gọi 3goc của tam giác là a,b,c(a,b,c>0)
=>a/1=b/2=c/3=(a+b+c)/6=180/6=30
=>a=30,b=60,c=90
=>tam giác đó vuôngmaf a=1/2b=30
=>canh huyền = 2 lần cạnh góc góc vuông nhỏ nhất
=>cạnh huyền(cạnh lớn nhất)=10
 
Top Bottom