zô đây giải bài này đi bà con ơi

I

ilovetoan

sao vậy mọi người ơi bàu này đã từng bị bỏ quên ở trong topic này 1 lần rồi đó
các bạn tính bỏ quên thêm 1 lần nữa hả
 
C

camaplon

anh bạn cún nói sai oài đề chỉ cho là viên bi kém chất lượng có khối lượng khác những viên bi thật chứ không nói là viên bi kém chất lượng nhẹ hơn đâu mà làm như anh bạn
 
I

ilovetoan

trong lúc chờ đợi các pro giải bài đó
các bạn thử làm với bài đơn giản này xem sao :
1.Có thể vẽ bàn cờ tướng bằng 7 nét được không?
2. Để vẽ bàn cờ vua cần ít nhất bao nhiêu nét?(không đươc lặp lại bất cứ cạnh nào)
 
D

dandoh221

đây là cách giải . :
91505115.jpg
 
H

huynh_trung

trong lúc chờ đợi các pro giải bài đó
các bạn thử làm với bài đơn giản này xem sao :
1.Có thể vẽ bàn cờ tướng bằng 7 nét được không?
2. Để vẽ bàn cờ vua cần ít nhất bao nhiêu nét?(không đươc lặp lại bất cứ cạnh nào)

cái cờ tướng mình ko chơi nhưng cờ vua thì mình chơi , theo mình nghĩ là 18 nét
 
I

ilovetoan

bạn thử kiểu nào vậy
???????????
vẽ ra ah` chắc khùng lun quá
bài này trong sách có ghi cách giải nhưng không có đáp án
mình đọc mà chẳng hiểu gì hết
 
V

volovonghi

bạn thử kiểu nào vậy
???????????
vẽ ra ah` chắc khùng lun quá
bài này trong sách có ghi cách giải nhưng không có đáp án
mình đọc mà chẳng hiểu gì hết
nè lần sau ko được nói như vậy nha, mình vẽ 7 cột dọc, 7 cột ngang sau đó vẽcái khung bên ngoài mừ, bạn có cách giải thì post lên đi
 
I

ilovetoan

nè lần sau ko được nói như vậy nha, mình vẽ 7 cột dọc, 7 cột ngang sau đó vẽcái khung bên ngoài mừ, bạn có cách giải thì post lên đi
hj` :p mình xin lỗi nha
nhưng cách của bạn cũng là vẽ chứ đâu có cơ sở khoa học
mình nói rồi trong sách giải nhưng mình ko hiểu
mình sẽ post lên cho các bạn cùng tham khảo vậy
 
I

ilovetoan

Đây là một bài toán kinh điển trong Lý thuyết đồ thị, bài toán tìm chu trình và đường đi Euler trong đồ thị vô hướng. Bạn có thể áp dụng thuật toán này để tìm số nét vẽ tối thiểu một đồ thị vô hướng mà các nét vẽ không trùng lên nhau.
Sau đó bạn mô hình hoá các bàn cờ nói riêng hoặc một hình nào đó thành một đồ thị vô hướng rồi tính ra được:
- Một đồ thị không có đỉnh bậc lẻ thì được vẽ bằng một nét vẽ và được xuất phát từ bất ký đỉnh nào.
- Một đồ thị có 2n đỉnh bậc lẻ thì được vẽ bởi n nét vẽ, các nét vẽ phải xuất phát từ các đỉnh bậc lẻ.
mình đọc xong chẳng hiểu gì nên post lên đây để hỏi các bạn
 
V

volovonghi

có ai bik làm bài nè thì lam giùm đi, cách trên mình chẳng hiểu gì hết trơn i!!!!
 
D

dandoh221

theo tớ nghĩ là nó có 28 đỉnh lẻ nên cần ít nhất 14 nét để vẽ
nhân tiện tớ cũng giải thích :
theo ơ le thì hình ko có đỉnh lẻ thì vẽ được bằng 1 nét
hình có 2 đỉnh lẻ thì vẽ bằg 1 nét và xuất phát từ 1 đỉnh lẻ
hình có hơn 2 đỉnh lẻ ko vẽ được 1 nét
và hình có 2n đỉnh lẻ thì vẽ được = n nét.
ĐỈnh lẻ là như thế này nè
dinhdd.jpg
 
Last edited by a moderator:
I

ilovetoan

thật ra thì bài này có trong topic rồi nhưng không hiểu sao lại thấy không ai giải nữa nên mình post lên cho tất cả cùng tham khảo

có 12 viên bi trong đó có 1 viên bi kém chất lượng .Hỏi làm cách để tìm ra viên bi kém chất lượng đó chỉ sau 3 lần cân
*chú ý: viên bi kém chất lượng có thể nhẹ hơn mà cũng có thể nặng hơn các viên còn lại
câu hỏi phụ:xác định xem viên bi đó nặng hay nhẹ hơn so với các viên bi còn lại sau 3 lần cân:p
nếu thấy cách giải tuyệt vời thì thanks nhiều lên nha
chia ra 3 phần 1,2,3,4
5,6,7,8
và 9,10,11,12
lần cân (1)1,2,3,4 và 5,6,7,8
lần cân (2)1,2,3,5 và 4,9,10,11
TH1: (1)= ;(2)=
\Rightarrowviên bi kém chất lượng là viên 12 (còn 1 lần cân)
TH2: (1)= ;(2)<
vì (1)=nên các viên 12345 là bình thường \Rightarrowviên kém chất lượng ở các viên 9,10,11 và nó nặng
TH3: (1)= ;(2)>
vì (1)=nên các viên 12345 là bình thường \Rightarrowviên kém chất lượng ở các viên 9,10,11 và nó nhẹ
TH4:( 1)> ;(2)=
vì (2)=nên các viên 12345 bình thường \Rightarrowviên kém chất lượng ở các viên 6,7,8 và nó nhẹ
TH5: (1)> ;(2)>
vì (1)>nên cấc viên 9,10,11 bình thường
ta lại có viên 4,5 cũng bình thường tại vì ở lần (1)4>và 5<ở lần (2)lại là 4< và 5>
\Rightarrowcác viên 4,5,9,10,11 bình thường \Rightarrowviên kém chất lượng ở các viên 1,2,3 và nó nặng
TH6: (1)>;(2)<
tương tự như trên ta cũng có các viên 9,10,11 bình thường
ta lại có viên bi kém chất lượng ko thể là các viên 1,2,3 vì ở lần (1)> còn ở lần (2)<
\Rightarrowviên bi kém chất lượng ở hai viên 4 và 5(nếu 4 thì lớn hơn và 5 là lớn hơn)
còn 3 TH nữa nó cũng tương tự như các TH 456 thôi . các bạn tự làm nha mỏi tay quá à
 
Last edited by a moderator:
I

ilovetoan

bài toán hay và cách giải hay nhất diễn đàn đây
ngay cả pro còn phải pó tay
ai vào đây dọc xong lời giải của mình thì nhớ để lại 1 lời cảm ơn nha
 
D

dandoh221

Bài đó tớ cũng giải trưuóc. hơi thiếu tí mà ko ai thank :( .Bài tiếp đây : Có 13 viên bi. 1 viên kém chất lượng (ko biết nặng hay nehj. 3 lần cân !!!)
 
Top Bottom