Hóa 10 ZnO tác dụng với HCl

toilacream

Học sinh
Thành viên
28 Tháng tư 2019
35
5
21
Hà Nội
vinschool
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 17 : Một mẫu kẽm hóa một phần thành oxit . Lấy 4 ,06g mẫu kẽm này cho tác dụng với dung dịch HCl 2M thấy thoát ra 1,12 lít khí .
a)Tính % ZnO trong mẫu .
b) Tính Vdd HCl cần để hòa tan hết mẫu kẽm

PTHH: 2HCl + ZnO -> H2O + ZnCl2
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Câu 17 : Một mẫu kẽm hóa một phần thành oxit . Lấy 4 ,06g mẫu kẽm này cho tác dụng với dung dịch HCl 2M thấy thoát ra 1,12 lít khí .
a)Tính % ZnO trong mẫu .
b) Tính Vdd HCl cần để hòa tan hết mẫu kẽm

PTHH: 2HCl + ZnO -> H2O + ZnCl2
nZn=nH2=0,05
==>mZnO=0,81g-->nZnO=0,01-->%m
nHCl=0,01.2+0,05.2=0,12
==>VHCl=0,06
 
Top Bottom