Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 1,3 mol Zn tác dụng với 2,1 mol FeCl3 trong dd thu được m gam chất rắn A. tìm m
1,3x mol hay 1,3 mol á ?Cho 1,3x mol Zn tác dụng với 2,1 mol FeCl3 trong dd thu được m gam chất rắn A. tìm m
1,3 nhé =)), quên sửa đề1,3x mol hay 1,3 mol á ?
sai nhé =))Zn + 2Fe3+ = Zn2+ + 2Fe2+
1,05...2,1
Zn + Fe2+ = Zn2+ + Fe
0,25...0,25.................0,25
=> mA = mFe = 14 g
Kẽm không đẩy được sắt đâu =)),Zn + 2Fe3+ = Zn2+ + 2Fe2+
1,05...2,1
Zn + Fe2+ = Zn2+ + Fe
0,25...0,25.................0,25
=> mA = mFe = 14 g
Đẩy ý là Zn+FeCl2=> ZnCl2+Fe do chúng khá tương đương nhau
Hay là Zn vào nước tạo H2ZnO2/Zn(OH)2 rồi làm kết tủa của sắt nhỉ?Cho 1,3 mol Zn tác dụng với 2,1 mol FeCl3 trong dd thu được m gam chất rắn A. tìm m
Kết tuầ kẽm á ) nói kết tủa cũng chưa chuẩn lắm =))Hay là Zn vào nước tạo H2ZnO2/Zn(OH)2 rồi làm kết tủa của sắt nhỉ?
quá chậm. H quá thấp không xét nhéHay là Zn vào nước tạo H2ZnO2/Zn(OH)2 rồi làm kết tủa của sắt nhỉ?
FeCl3 ( Fe3+ ) có tính oxi hóa mạnh oxi hóa Zn 0 ---> Zn+2Thế là bỏ Zn vô FeCl3 là nó đẩy hay nó hạ hóa trị ạ