yêu cầu giúp đỡ

S

sonsi

Làm gì có phương pháp trung bình e hả em? Chỉ có phương pháp phân tử khối trung bình, nguyên tử khối trung bình, công thức phân tử trung bình thôi. Em có thể post bài có liên quan đến phương pháp mà em hỏi để chị xem đấy chính xác là phương pháp gì.
 
L

levis

\Cho m g hỗn hợp Fe2O3 và Fe3O4 (có số mol bằng nhau) tác dụng với CO nhiệt độ ra 100 g hỗn hợp 4 chất rắn .Cho hỗn hợp chất rắn này vào dd HNO3 dư ra 11,2 l khí No dktc
Tìm m
giải

Gọi hh là Fe2On ==> 2Fen+ +nO2-
________a___________2a____an
Chắc đề cho H2 dư ==> nO = an = nH2O = 0.17
ma` lại có a(112+16n)=11.12 ==> a =0.075 ==> n=2_4_15
khi td với HNO3
Fen+ -(3-n) ==> Fe3+
2a____2a(3-n)=0.11
NO3- +3e ==> NO
==> nNO = 2a(3-n)/3 = 11/300 ==> V=0.821333l
 
L

loveyouforever84

levis said:
\Cho m g hỗn hợp Fe2O3 và Fe3O4 (có số mol bằng nhau) tác dụng với CO nhiệt độ ra 100 g hỗn hợp 4 chất rắn .Cho hỗn hợp chất rắn này vào dd HNO3 dư ra 11,2 l khí No dktc
Tìm m
giải

Gọi hh là Fe2On ==> 2Fen+ +nO2-
________a___________2a____an
Chắc đề cho H2 dư ==> nO = an = nH2O = 0.17
ma` lại có a(112+16n)=11.12 ==> a =0.075 ==> n=2_4_15
khi td với HNO3
Fen+ -(3-n) ==> Fe3+
2a____2a(3-n)=0.11
NO3- +3e ==> NO
==> nNO = 2a(3-n)/3 = 11/300 ==> V=0.821333l
Đây ko phải là phương pháp trung bình e đâu em, nó được gọi là phương pháp ghép chất (hoặc có thể gọi là pp trung bình phân tử cũng dc)
Songlacquan hay dùng pp này trong những bài hỗn hợp chất tác dụng với axit.
Sau khi ghép chất, ta sử dụng các phương pháp giải với chất mới một cách bình thường!
 
L

levis

thôi thầy giảng lun cho em đi ạ?nói về ưu nhược điểm của nó , ứng dụng.......
 
P

phanhuuduy90

thật ra đó cũng là phương pháp trung bình thôi
ví dụ hỗn hợp 4 chất Fe2O3,Fe3O4,FeO,Fe
đặc công thức TQ: Fe2On
(n trung bình)
khối lượng chất chung= khối lượng hỗn hợp
n chất chung = n hỗn hợp
đặc biệt hiệu xuất phải như nhau
 
P

phanhuuduy90

tui chỉ biết đó là phương pháp trung bình thôi
cái này tui phải học nhiều hơn cũng chưa rành lắm
 
H

hophuong

ĐÂY MÀ LÀ TRUNG BÌNH e CÁI QUÁI GÌ. 1 BÀI TOÁN THUỘC LOẠI TOÁN GIẢI BẰNG PHƯƠNG PHÁP TRUNG BÌNH THÔI
 
H

hoangtutoanhoc

giai? bài của em evis

levis said:
\Cho m g hỗn hợp Fe2O3 và Fe3O4 (có số mol bằng nhau) tác dụng với CO nhiệt độ ra 100 g hỗn hợp 4 chất rắn .Cho hỗn hợp chất rắn này vào dd HNO3 dư ra 11,2 l khí No dktc
Tìm m
giải

Gọi hh là Fe2On ==> 2Fen+ +nO2-
________a___________2a____an
Chắc đề cho H2 dư ==> nO = an = nH2O = 0.17
ma` lại có a(112+16n)=11.12 ==> a =0.075 ==> n=2_4_15
khi td với HNO3
Fen+ -(3-n) ==> Fe3+
2a____2a(3-n)=0.11
NO3- +3e ==> NO
==> nNO = 2a(3-n)/3 = 11/300 ==> V=0.821333l
thế này nha, em không cần biết hỗn hợp 4 hợp chất của sắt là như thế nào, cứ quy về Fe và Fe2O3 là đc. cách giải bài đó như sau:
hổn hợp 4 chất = xFe + yFe2O3 = 100g, như vậy chỉ có Fe là tạo khí với HNO3, => x= số mol Fe = số mol NO ( viết pt ra là thấy) = 0.5 mol =>y = 0.45 mol => tổng số mol Fe = 0.5 + 2 x 0.45 = 1.4 mol , mà tỉ lệ Fe2O3 = Fe3O4 nên có thể xem là Fe2O3 . Fe3O4 hay Fe5O7=> số mol Fe5O7 = 1/5 số mol sắt = 1.4: 5 = 0.28=> m= 0.28 x ( 56x5 + 16x7) = 109.76g
nhân đây cũng xin nói luôn : đây là 1 bài khá hay, còn tối tên là Lê An 12a14 Eakar DakLak ^_^, nick leanbmt@yahoo.com, bạn nào thix thì pm làm wen !!!
 
M

mimosa_769

Từ H2SO4, chỉ qua một PƯ làm sao ra KHSO4??????????????
Ai giúp mình với
tnk nhìu *.*
 
M

mimosa_769

H2SO4 + KMnO4 ---> KHSO4 + Mn2O7 + H2O có đúng ko vậy????????????????????????????????
 
Top Bottom