yang khó

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong thí nghọêm giao thoa yang thực hiện đồng thời 2 bức xạ đơn sắc trên màn thu đc 2 hệ vân giao thoa với khoảng vân lần lượt là 1.35mm và 2.25mm. tại 2 điểm gàn nhau nhất trên màn là m và n thi các vân tối của 2 bức xạ trùng nhau. tính mn
6.75mm
4.375
3.2
3.375
 
T

trannga1905

khoảng cách giua 2 vân tối trùng nhau = k/c 2 vân sáng trùng nhau

ta có k1/k2=i2/i1 -------> 3k1=5k2=15n

chọn n=1--------> k1=5 , k2=3 -------->x1=x2=6,75mm
n=2------->k1=10,k2=6------------>x1=x2=13,5mm
vậy k/c ngắn nhat =6,75mm
 
Top Bottom