Văn 10 Ý nghĩa nhật dụng của đấu tranh cho một thế giới hòa bình

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Heheli, 3 Tháng mười 2021.

Lượt xem: 86

 1. Heheli

  Heheli Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn

  [NÓNG!!!] Mừng Tết Xanh - Tranh Quà Khủng


  Bạn đang TÌM HIỂU về nội dung bên dưới? NẾU CHƯA HIỂU RÕ hãy ĐĂNG NHẬP NGAY để được HỖ TRỢ TỐT NHẤT. Hoàn toàn miễn phí!

  Hãy chỉ ra ý nghĩa nhật dụng của văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình ra đời từ năm 1986 còn ý nghĩa thời sự nữa không? Vì sao? Em cần gấp ạ. Giúp em với.
   
  Phạm Đình Tài thích bài này.
 2. Phạm Đình Tài

  Phạm Đình Tài Cựu Mod Văn Thành viên

  Bài viết:
  1,994
  Điểm thành tích:
  461
  Nơi ở:
  Đà Nẵng
  Trường học/Cơ quan:
  THPT Thái Phiên - TP Đà Nẵng

  Hi em, anh tiếp nhận câu hỏi và đưa ra gợi ý hỗ trợ nhé

  1. Văn bản nhật dụng là gì? Là loại văn bản được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, là thể loại văn bản tường thuật, thuyết minh, miêu tả, bàn luận, đánh giá về một sự vật, hiện tượng xung quanh hoạt động của con người.
  2. Ý nghĩa nhật dụng văn bản ''Đấu tranh cho một thế giới hòa bình'': Chiến tranh hạt nhân đi ngược lại giá trị sống của con người, nên cao tinh thần bảo vệ hòa bình dân tộc.
  3. Vấn đề trên còn giá trị thời sự không kể từ khi văn bản được ra đời năm 1986? Vấn đề thuộc tình trạng nguy hiểm, có giá trị thời sự ở mọi thời đại vì đó là sự thật hiển nhiên tồn tại trong sự vận động thế giới - sử dụng năng lượng hạt nhân. Nhưng tình trạng sử dụng hạt nhân vào chiến tranh phi nghĩa, phi lí, phi nhân đạo và vô cùng tốn kém tài nguyên và kinh tế quốc gia thì không thể chấp nhận. Sự xâm phạm lãnh thổ, bờ cõi đi ngược lại với sách trời, ngược lại với giá trị đạo đức và pháp luật. Chiến tranh hạt nhân là sản phẩm trí tuệ con người, nhưng bị con người sử dụng giết chết con người. Chiến tranh hạt nhân chẳng những đi ngược lại lý trí của con người mà còn phản lại sự tiến hoá của tự nhiên. Một khi chiến tranh hạt nhân vẫn có nguy cơ xảy ra trong thời điểm hiện tại thì giá trị nhật dụng của văn bản vẫn có ý nghĩa thời sự vô cùng cao, là lời kêu gọi đánh thức nội tâm, lí trí con người về hành động ''Đấu tranh cho một thế giới hòa bình'', bình đẳng, tự do.

  TOPIC: Thiên đường kiến thức HMF
  Chúc em học tốt nhé!
   
  Heheli thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY