Văn 8 Ý nghĩa của việc xác định mục tiêu học tập đối với học sinh

Thảo luận trong 'Làm văn' bắt đầu bởi 0383748540, 19 Tháng tư 2021.

Lượt xem: 84

 1. 0383748540

  0383748540 Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  21
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trường học/Cơ quan:
  THCS Đại Kim
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  cho em xin dàn ý chi tiết cho đề bài sau : Ý nghĩa của việc xác định mức tiêu học tập đối với học sinh !
   
  Lê Uyên Nhii thích bài này.
 2. Roses_are_rosie

  Roses_are_rosie Tmod Văn Cu li diễn đàn HV CLB Địa lí

  Bài viết:
  1,122
  Điểm thành tích:
  421
  Nơi ở:
  Lâm Đồng
  Trường học/Cơ quan:
  Lý Tự Trọng

  a, Mb:
  - Giới thiệu về việc học.
  b, Tb:
  - Dẫn dắt vấn đề và giải thích:
  • Như chúng ta đã biết việc học vô cùng quan trọng vì học là giúp chúng ta nâng cao trình độ hiểu biết, góp phần nào công ích nhỏ bé của bản thân vào công cuộc xây dựng nước nhà giàu mạnh và bài trừ các tệ nạn xã hội.
  • Để việc học được tốt đẹp và diễn ra suôn sẻ thì phải xác định được mục tiêu học và đề ra các bản kế hoạch để có kế hoạch học tập hiệu quả trong một thời gian dài và mang lại cho bản thân nhiều lợi ích nhất.
  • Việc xác định mục tiêu học cũng đóng vai trò quan trọng trong thành công của mỗi con người vì nó giúp ta biết được chính xác lộ trình học của bản thân theo sự đánh giá khách quan từ chính mình nên sẽ có hiệu quả rõ rệt.
  - Ý nghĩa:
  • Khi xác định mục tiêu học, ta sẽ lập ra những mục tiêu, những cột mốc mới mà ta phải hoàn thành.
  • việc xác định mục tiêu cho ta thấy những lỗ hổng kiến thức cần được bù đắp hay những môn học nào còn yếu thì phải dành nhiều thời gian cho nó hơn.
  • Ngoài ra, khi đã có mục tiêu học, bản thân sẽ thấy phấn khởi và tránh chán nản hay bỏ cuộc giữa đường, chỉ cần nhìn vào bảng mục tiêu sẽ có được nguồn động lực lớn lao ngay tức thì.
  • Tóm lại, nó có thể giúp mỗi người trong chúng ta biết vươn lên trong cuộc sống, tạo ra niềm hạnh phúc và niềm vui cho bản thân cũng như những người xung quanh nhờ những kết quả tốt trong học tập và thành công.
  - Phản biện vấn đề
  • Chúng ta đều biết rằng việc lập mục tiêu trước khi học đều mang lại nhiều lợi ích thiết thực nhưng chúng ta cần phải xác định mục tiêu rõ ràng, ta cần gì? ta không cần gì?
  • Phải xác định rõ ràng mục tiêu để đạt được kết quả như mong muốn và cần phải lập mục tiêu có khoa học, điều chỉnh hợp lí thời gian nghỉ ngơi, học tập để bản thân cảm thấn thoải mái nhất có thể.
  => Việc xác định mục tiêu học tập không chỉ đối với học sinh mà còn là đối với tất cả mọi người có lơi íc rất lớn khi tạo ra cho ta nguồn động lực lớn lao kèm theo đó là kết quả tốt như mong muốn. Việc làm ấy sẽ giúp cố gắng, có ý chí và nghị lực để vượt qua mọi thử thách.
  Bạn tham khảo
   
  ~ Su Nấm ~Trần Hoàng Hạ Đan thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->