ý 2 của câu 1

B

baby_dt

để đt[TEX] y = -2x + m [/TEX] cắt đồ thị [TEX]y = (2x + 1)/(x+1) [/TEX] tại hai điểm phân biệt A, B thì pt hoành độ giao điểm phải có 2 nghiệm phân biệt khác -1
pt hoành độ biến đổi trở thành[TEX] -2x^2 + (m-4)x + m - 1 = 0 [/TEX] phải có hai nghiệm phân biệt khác -1
đặt [TEX]f(x) = -2x^2 + (m-4)x + m - 1[/TEX]
để pt có 2 nghiệm phân biệt khác -1 thì denta > 0 và f(-1) khác 0
giải hệ \Rightarrow mọi m thỏa mãn (1)
giải pt[TEX] f(x) = 0[/TEX] ra 2 nghiệm, rồi biểu diễn 2 điểm A, B theo m ( dựa vào gt A, B thuộc đt [TEX]y = -2x + m) [/TEX]
[TEX]S_{OAB} = 1/2OA.OB = sqrt{3}[/TEX]
tính OA, OB thay vào rồi tìm ra m, kết hợp nghiệm với (1)[TEX] \Rightarrow[/TEX] kết quả
(áp dụng định lí Vi-et để tính toán )
cậu tính ra nhé :D
 
1

160693

để đt[TEX] y = -2x + m [/TEX] cắt đồ thị [TEX]y = (2x + 1)/(x+1) [/TEX] tại hai điểm phân biệt A, B thì pt hoành độ giao điểm phải có 2 nghiệm phân biệt khác -1
pt hoành độ biến đổi trở thành[TEX] -2x^2 + (m-4)x + m - 1 = 0 [/TEX] phải có hai nghiệm phân biệt khác -1
đặt [TEX]f(x) = -2x^2 + (m-4)x + m - 1[/TEX]
để pt có 2 nghiệm phân biệt khác -1 thì denta > 0 và f(-1) khác 0
giải hệ \Rightarrow mọi m thỏa mãn (1)
giải pt[TEX] f(x) = 0[/TEX] ra 2 nghiệm, rồi biểu diễn 2 điểm A, B theo m ( dựa vào gt A, B thuộc đt [TEX]y = -2x + m) [/TEX]
[TEX]S_{OAB} = 1/2OA.OB = sqrt{3}[/TEX]
tính OA, OB thay vào rồi tìm ra m, kết hợp nghiệm với (1)[TEX] \Rightarrow[/TEX] kết quả
(áp dụng định lí Vi-et để tính toán )
cậu tính ra nhé :D
có ai cho câul là tam giác OAB vuông tại O đâu mà cậu lại áp dụng CT đó
chắc cậu sai rồi
 
D

defhuong

nếu nó bảo cắt 2 trục tại A,B thì mới vuông tại O nhá

bài này tớ nói ý cuối thôi bởi vì bạn kia giải sai bước gần cuối (hình như vậy,nhìn đau mắt ;)))

diện tích tam giác OAB =1/2 khoảng cách từ O tới AB nhân với cạnh AB

điểm O(0;0)

viết phương trình đường thẳng AB

tính khoảng cách từ O tới đường thẳng AB

tính độ dài cạnh AB

thay vào có giá trị m

oki ;)
 
Top Bottom