Lượt xem: 114

  1. phạm thị hồng hiệp

    phạm thị hồng hiệp Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    1
    Điểm thành tích:
    1
    Nơi ở:
    Quảng Nam
    Trường học/Cơ quan:
    trương trung học cơ sở nguyễn khuyến
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    cách băng bó xương bị gãy tay?
    khi nhai cháo hay uống sữa thức ăn được biến đổi trong khoang miệng như thế nào?
    giúp mình nha mình đang cần gấp ^.^
     
  2. Hoa Thiên Sứ

    Hoa Thiên Sứ Học sinh Thành viên

    Bài viết:
    33
    Điểm thành tích:
    21
    Nơi ở:
    Quảng Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Mạo Khê II

    a. Sơ cứu
    Bước 1: Đặt 2 nẹp gỗ (hay tre) vào chỗ xương gãy.
    Bước 2: Lót trong nẹp bằng gạc (hay vải mềm) gấp dày ở các chỗ đầu xương.
    Bước 3: Buộc định vị ở 2 chỗ đầu nẹp và 2 bên chỗ xương gãy
    Chú ý: Áp nẹp gỗ vào mặt ngoài cẳng tay. Nẹp phải dài từ khuỷu tay → bàn tay.
    b. Băng cố định xương cẳng tay
    Bước 1: Dùng băng y tế (hay vải) quấn chặt từ khuỷu tay ra cổ tay.
    Bước 2: Làm dây đeo cẳng tay vào cổ (cánh tay và cẳng tay tạo thành góc vuông).
    Chú ý: Cách quấn băng: từ trong ra ngoài (từ khuỷu tay →cổ tay).
    Cách cầm băng: cầm ngửa cuộn băng
    . c. Băng cố định xương đùi
    -Sơ cứu băng bó nạn nhân ở tư thế nằm.
    -Nẹp phải dài từ sườn đến gót chân
    -.Buộc cố định ở phần thân
    -Quấn băng từ cổ chân vào.
     
  3. Hoàng Công Minh

    Hoàng Công Minh Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    310
    Điểm thành tích:
    51
    Nơi ở:
    Quảng Ninh
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Mạo Khê II

    Khi ta ăn cháo hay uống sữa, sự biến đổi các loại thức ăn này trong khoang miệng bao gồm :
    - Với cháo: thấm một ít nước bọt, một phần tinh bột trong cháo bị men amilaza phân giải thành đường mantôzơ.
    - Với sữa : thấm một ít nước bọt, sự tiêu hóa hóa học không diễn ra ờ khoang miệng do thành phần hóa học của sữa là prôtêin và đường đôi hoặc đường đơn.
     
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->