Tin học Xử lí dãy số trong chương trình

ptqh___626.

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2019
88
28
36
20
Bình Dương
Bình Dương
THCS Thuận Giao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Viết chương trình nhập điểm của các bạn trong lớp . sau đó in ra màn hình số bạn đạt kết quả học tập loại Giỏi, Khá, Trung bình, Kém.
Tiêu chuẩn :
- Loại giỏi : 8.0 trở lên
- Loại khá : 6.5 đến 7.9
- Loại trung bình : 5.0 đến 6.4
- Loại kém : dưới 5.0
Gợi ý :
- Dùng câu lệnh if...then...
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
20
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
Bài 1: Viết chương trình nhập điểm của các bạn trong lớp . sau đó in ra màn hình số bạn đạt kết quả học tập loại Giỏi, Khá, Trung bình, Kém.
Tiêu chuẩn :
- Loại giỏi : 8.0 trở lên
- Loại khá : 6.5 đến 7.9
- Loại trung bình : 5.0 đến 6.4
- Loại kém : dưới 5.0
Gợi ý :
- Dùng câu lệnh if...then...
Program Phan_loai;
uses crt;
Var i, n, G, Kh, TB, K: integer;
A: array[1..100] of real;
Begin
clrscr;
write('Nhap so HS trong lop, n= ');
readln(n);
writeln('Nhap diem :');
For i:=1 to n do
Begin
write(i,' . ');
readln(a);
End;
G:=0; Kh:= 0; TB:= 0; K:= 0;
for i:=1 to n do
Begin
if a >= 8.0 then G:= G + 1;
if a <5.0 then K:= K + 1; if (a =6.5) then Kh:= Kh + 1;
if (a >= 5 ) and (a < 6.5) then TB:= TB + 1;
end;
writeln(' Ket qua hoc tap: ');
writeln(G, ' ban hoc gioi ');
writeln(Kh, ' ban hoc kha ');
writeln(TB, ' ban hoc trung binh');
writeln(K, ' ban hoc kem ');
Readln;
End.
Nguồn: internet
 
  • Like
Reactions: ptqh___626.
Top Bottom