Vật lí Xoay Gương

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Cho mk xin 1 số bài tập xoay gương nha. Cảm ơn trước
Cho gương phẳng G và 2 điểm sáng S,A trước gương phẳng.
a, vẽ và nêu cách vẽ đường truyền của tia sáng đi từ S đến gương tại I rồi phản xạ qua A.
b, Cố định SI, bây giờ cho gương quay quanh I 1 Góc Alpha=[tex]20^{\circ}[/tex]. Vẽ hình và tìm góc quay của tia phản xạ IA.
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Xoay gương thì bài tập ko nhìu, với lại cách chứng minh và áp dụng cũng tương tự nhau thôi! Bạn chỉ cần biết cách chứng ming chung thì cho bài nào cũng làm được nha :)
Cách chúng minh thường dùng:
B1: Vẽ ảnh
B2: Kéo dài hai đường pháp tuyến cũng cắt nhau và hợp nhau 1 góc anfa
B3: sử dụng các tam giác bằng nhau, đường song song để chứng minh i2 - i1 = anfa
B4: Dùng 1 tam giác có góc tạo bởi hai tia phản xạ mà hai góc còn lại có quan hệ với anfa, i1, i2 => beta = 2anfa
 
  • Like
Reactions: ThanhThuy0511

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Xoay gương thì bài tập ko nhìu, với lại cách chứng minh và áp dụng cũng tương tự nhau thôi! Bạn chỉ cần biết cách chứng ming chung thì cho bài nào cũng làm được nha :)
Cách chúng minh thường dùng:
B1: Vẽ ảnh
B2: Kéo dài hai đường pháp tuyến cũng cắt nhau và hợp nhau 1 góc anfa
B3: sử dụng các tam giác bằng nhau, đường song song để chứng minh i2 - i1 = anfa
B4: Dùng 1 tam giác có góc tạo bởi hai tia phản xạ mà hai góc còn lại có quan hệ với anfa, i1, i2 => belta = 2anfa
ừ nhưng bn ấy chỉ cần đề
 

ĐứcNhật!

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười một 2017
1,525
3,788
529
Quảng Nam
Trung Học Phổ Thông Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm
Cho mk xin 1 số bài tập xoay gương nha. Cảm ơn trước
Đề: Chiếu một tia sáng SI lên gương phẳng với góc tới I. Quay gương một góc α quanh trục trùng với mặt gương qua I và vuông góc với tia tới. Hỏi tia phản xạ sẽ quay một góc bao nhiêu.
 
Top Bottom