Xoay chiều hay nè ,giải dùm với

C

chillywind

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một mạch điện xoay chiều gồm 1 cuộn dây và 1 tụ điện mắc nối tiếp.Điện áp đặt vào 2 đầu đoạn mạch có biểu thức u=200cos100\prod_{i=1}^{n}t . điện áp giữa 2 đầu cuộn dây và giữa 2 đầu bản tụ có cùng giá trị hiệu dụng nhưng lệch pha 2\prod_{i=1}^{n}/3 . điện dung của tụ điện C = 10^-4 / [( căn 3).pi]. Độ tự cảm và điện trở thuần của cuộn dây là :::

A .căn3/2\prod_{i=1}^{n} --- 100
B.căn3/2\prod_{i=1}^{n} -- 150
C.căn3/\prod_{i=1}^{n} ---100
D.2.căn3/\prod_{i=1}^{n} ---150



:)>-
 
Z

zaichipa2

ban ve gian do vec to ra, va lam nhu binh thuong thoi, sau do ap dung 1 so ct co ban, thui, minh dua ra huong thoi, hok dung thi thoi, dung thi thank nha!:((
 
H

huongnt94

một mạch điện xoay chiều gồm 1 cuộn dây và 1 tụ điện mắc nối tiếp.Điện áp đặt vào 2 đầu đoạn mạch có biểu thức [tex]u=200cos100\pi t[/tex] . điện áp giữa 2 đầu cuộn dây và giữa 2 đầu bản tụ có cùng giá trị hiệu dụng nhưng lệch pha [tex]\frac{2\pi}{3}[/tex] . điện dung của tụ điện [tex]C = \frac{10^{-4}}{\sqrt{3}\pi}[/tex] Độ tự cảm và điện trở thuần của cuộn dây là :



A[tex]\frac{\sqrt{3}}{2\pi} --- 100\Omega[/tex]
B[tex]\frac{\sqrt{3}}{2\pi} --- 150\Omega[/tex]
C[tex]\frac{\sqrt{3}}{\pi} --- 100\Omega[/tex]
D[tex]\frac{2\sqrt{3}}{\pi} --- 150\Omega[/tex]
 
H

huongnt94

từ giả thiết [TEX]\varphi_1[/TEX] là góc lệch pha giữa [TEX]U_d[/TEX] và I
[TEX]\varphi_2[/TEX] là góc lệch giữa U và I\Rightarrow [TEX]\varphi_1=\frac{\pi}{6}[/TEX] và [TEX]\varphi_2=-\frac{\pi}{6}[/TEX]
\Rightarrow [TEX]\frac{Z_L}{R}=\frac{1}{\sqrt{3}[/TEX]
[TEX]\frac{Z_L-Z_C}{R}=-\frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX]
[TEX]Z_C=100\sqrt{3}\Omega[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{Z_C}{R}-\frac{Z_L}{R}=\frac{1}{\sqrt{3}}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]Z_C=\frac{2R}{\sqrt{3}} \Rightarrow R=\frac{\sqrt{3}Z_C}{2}=150\Omega[/TEX]
[TEX]Z_L=\frac{R}{\sqrt{3}}\Rightarrow Z_L=50\sqrt{3}\Omega[/tex]
[tex]\Rightarrow L=\frac{Z_L}{100\pi}=\frac{\sqrt{3}}{2\pi} H[/TEX]
\Rightarrow B
 
B

butnghien_hoahoctro

Giải nhanh

Thực ra bài này bạn nên dùng giản đồ vecto để giải cho nhanh!!
Ở đây mình không vẽ được hình thông cảm nha!
Mình chỉ nói sơ qua chắc bạn hiểu thôi. Vẽ giản đồ ra ta có thể nhận ra ngay Ul= Uc = U = 100√2 V .
từ đó có thể tính được ngay Ur = U√3/2. Suy ra được tất cả rất nhanh,nhất là đói với các bạn đã làm quen nhiều:khi (181)::khi (39):
 
Top Bottom