Tin học Xóa số chia hết cho 3, 5

Nguyễn Trần Phát

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng chín 2020
111
45
11
16
Nghệ An
THCS Đặng Thai Mai
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Yêu cầu: Viết chương trình nhập vào số nguyên. Xóa các phần tử chia hết cho 3 của dãy và in ra dãy sau khi xóa. Sau đó lại xóa các phần tử chia hết cho 5 trong dãy còn lại và in ra dãy
Dữ liệu:
  • Dòng đầu tiên ghi số nguyên dương n (0<n<=105) ,
  • Dòng 2 ghi n số nguyên dương 64 bit cách nhau một dấu cách trống.
Kết quả:
  • Dòng đầu tiên ghi dãy sau khi xóa đi các phần tử chia hết cho 3,
  • Dòng thứ hai ghi dãy sau khi xóa hết các phần tử chia hết cho cả 3 và 5.
 

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
76
Hà Nội
THPT Marie Curie
Yêu cầu: Viết chương trình nhập vào số nguyên. Xóa các phần tử chia hết cho 3 của dãy và in ra dãy sau khi xóa. Sau đó lại xóa các phần tử chia hết cho 5 trong dãy còn lại và in ra dãy
Dữ liệu:
  • Dòng đầu tiên ghi số nguyên dương n (0<n<=105) ,
  • Dòng 2 ghi n số nguyên dương 64 bit cách nhau một dấu cách trống.
Kết quả:
  • Dòng đầu tiên ghi dãy sau khi xóa đi các phần tử chia hết cho 3,
  • Dòng thứ hai ghi dãy sau khi xóa hết các phần tử chia hết cho cả 3 và 5.
Python
Mã:
n = int(input())
sequence = list(map(int, input().split()))
if len(sequence) != n:
    print(-1)
else:
    not_divisible_by_3 = [str(i) for i in sequence if i % 3 != 0]
    print(' '.join(not_divisible_by_3))
    print(' '.join([i for i in not_divisible_by_3 if int(i) % 5 != 0]))
 
  • Like
Reactions: Chii _07

TuanAnh1704

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng sáu 2022
2
0
1
15
Nghệ An
C++:
#include<bits/stdc++.h>
using namespace std;
int main()
{
int64_t i=1,n,a[100000],j=1;
cin>>n;
while(cin>>a)
{
if(a%3!=0 ) { cout<<a<<" "; i++; }
}
n=i-1;
cout<<endl;
for(i=1;i<=n;i++)
{
if(a%5!=0 ) { cout<<a<<" ";}
}
}
 

khanhduy2311

Học sinh
Thành viên
23 Tháng tám 2020
26
21
21
Bình Định
Trường Trung học cơ sở An Hòa
Code Pas:
var a:array[1..105] of integer;
i,n:byte;
begin
readln(n);
for i:=1 to n do read(a);
for i:=1 to n do if a mod 3<>0 then write(a:3);
writeln;
for i:=1 to n do if (a mod 3<>0) and (a mod 5<>0) then write(a:3);
end.
 
Top Bottom