xin Thầy khải và các bạn giúp,toán điện ly

T

triaiai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho m g hỗn hợp X gồm Ba, BaO, Al vào nước dư phản ứng kết thúc được dung dịch A; 3,024 lít khí (đktc) và 0,54 g chất rắn không tan. Rót 110 ml dung dịch HCl 1M vào dung dịch A được 5,46 g kết tủa. m có giá trị là :
A. 7,21 gam B. 8,74 gam C. 8,2 gam D. 8,58 gam**
Dung dịch Y có chứa các ion: NH4+, NO3-, SO42-. Cho dd Y tác dụng với lượng dư dd Ba(OH)2, đun nóng thu được 11,65 gam kết tủa và 4,48 lít khí (đktc). Nếu cho m gam dung dịch Y cho tác dụng với một lượng bột Cu dư và H2SO4 loãng dư sinh ra V lít NO (sản phẩm khử duy nhất, đo ở đktc). Giá trị của V là
A. 1,87 B. 2,24** C. 1,49 D. 3,36
 
H

hocmai.hoahoc

Ý 1:
Ba + 2H2O ==> Ba(OH)2 + H2
BaO + H2O === > Ba(OH)2
Al + H2O + OH- == > AlO2- + 3/2H2
AlO2- + H+ + H2O==> Al(OH)3
0,07----0,07----------------0,07 mol
Al(OH)3 + 3H+ == > Al3+ + 3H2O
=>AlO2- + 4H+ ==> Al3+ + 2H2O
0,01----------0,04 mol
nH+ = 0,11, nAl(OH)3 = 0,07 mol =>nAlO2- = 0,08 mol
nH2 = 0,135 mol =>nBa = 0,015 mol
nOH- =0,08 mol => nBaO = 0,025 mol
m = mBa + mBaO + mAL pư + mAl dư
Ý 2: Khối lượng dd Y tác dụng với lượng dư dd Ba(OH)2 =?
 
Top Bottom