P
phuclun
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Một con lắc lò xo thẳng đứng gồm vật nặng khối lượng m=0,5 kg. lò xo có độ cứng k = 0,5 N/cm đang dao động điều hòa. Khi vận tốc của vật là 20cm/s thì gia tốc của nó bằng 2[TEX]\sqrt3[/TEX] BIên độ dao động của vật là bao nhiêu?
2.Trong thi nghiệm giao thoa ánh sáng Iâng với ánh sáng đơn sắc có bs [TEX]\lambda[/TEX]1 = 0,45[TEX]\mu[/TEX]m. trên màn quan sát, ng ta đếm đc trên bề rộng MN có 13 vân sáng và tại M và N là 2 vân sáng. Giữ nguyên điều kiện thí ng, ta thay nguồn sáng đơn sắc có bs [TEX]\lambda[/TEX]1 bằng as đơn sắc có bs [TEX]\lambda[/TEX]2 = 0,60 [TEX]\mu[/TEX]m thì tạ M và N bây h là 12 vân tối. Số vân sáng trong miền đó là bao nhiêu?
3. Một điểm giao động điều hòa vạch ra 1 đoạn thẳng AB có độ dài 2cm, thời gian mỗi lần đi từ đầu nọ đến đầu kia hết 0,5s. Gọi O là trung điểm AB, điểm P cách B 1 đoạn 0,5m. THời gian để điếm ấy đi từ P rồi đến O là bao nhiêu?
4. Mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R=30[TEX]\Omega[/TEX]: mắc nối tiếp với cuộn dây. đặt vào 2 đầu mạch 1 hiệu điện thế xoay chiều u=U[TEX]\sqrt2[/TEX]cos(100[TEX]\Pi[/TEX]t) (V). HIệu điện thế hiệu dụng ở 2 đầu cuộn dây là Ud=60V. Dòng điện trong mạch lệch fa [TEX]\Pi[/TEX]/6 so với u và lệch fa [TEX]\Pi[/TEX]/3 so với Ud. Hiệu điện thế hiệu dụng ở 2 đầu mạch là bao nhiêu?
2.Trong thi nghiệm giao thoa ánh sáng Iâng với ánh sáng đơn sắc có bs [TEX]\lambda[/TEX]1 = 0,45[TEX]\mu[/TEX]m. trên màn quan sát, ng ta đếm đc trên bề rộng MN có 13 vân sáng và tại M và N là 2 vân sáng. Giữ nguyên điều kiện thí ng, ta thay nguồn sáng đơn sắc có bs [TEX]\lambda[/TEX]1 bằng as đơn sắc có bs [TEX]\lambda[/TEX]2 = 0,60 [TEX]\mu[/TEX]m thì tạ M và N bây h là 12 vân tối. Số vân sáng trong miền đó là bao nhiêu?
3. Một điểm giao động điều hòa vạch ra 1 đoạn thẳng AB có độ dài 2cm, thời gian mỗi lần đi từ đầu nọ đến đầu kia hết 0,5s. Gọi O là trung điểm AB, điểm P cách B 1 đoạn 0,5m. THời gian để điếm ấy đi từ P rồi đến O là bao nhiêu?
4. Mạch điện xoay chiều gồm điện trở thuần R=30[TEX]\Omega[/TEX]: mắc nối tiếp với cuộn dây. đặt vào 2 đầu mạch 1 hiệu điện thế xoay chiều u=U[TEX]\sqrt2[/TEX]cos(100[TEX]\Pi[/TEX]t) (V). HIệu điện thế hiệu dụng ở 2 đầu cuộn dây là Ud=60V. Dòng điện trong mạch lệch fa [TEX]\Pi[/TEX]/6 so với u và lệch fa [TEX]\Pi[/TEX]/3 so với Ud. Hiệu điện thế hiệu dụng ở 2 đầu mạch là bao nhiêu?