T
tomalen89


Cho hoà tan a (g) oxit sắt từ vào dd HCl thu được dd D .Cho D tác dụng NaOh dư,lọc kết tủa để ngòai không khí đến khối lượng không đổi nữa,thấy khối lượng kết tủa tăng lên 3,4 (g).Đem nung kết tủa đến khối lượng không đổi đc b(g) chất rắn.Tìm a,b
Trong sách tham khảo có ghi:
số mol FeO=số mol oxit sắt III=số mol Fe(OH)2=0,2 mol.
0,2 mol oxit sắt từ \Rightarrow 0,3 mol oxit sắt III
Tại sao lại như thế,mong thầy cô và các bạn chỉ cho mình
Trong sách tham khảo có ghi:
số mol FeO=số mol oxit sắt III=số mol Fe(OH)2=0,2 mol.
0,2 mol oxit sắt từ \Rightarrow 0,3 mol oxit sắt III
Tại sao lại như thế,mong thầy cô và các bạn chỉ cho mình