Xin thầy chỉ em bài này

P

phuclun

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc lò xo treo thẳng đứng gồm vật có kl 250 g và 1 lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m, lấy g=10m/s2. kích thích cho vật giao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ 5cm. Tính thời gian lò xo dãn trong 1 chu kì.

2. Hai nguồn sóng kết hợp S1 và S2 dao động cùng fa cách nhau 2m,phát ra 2 sóng có bước song 1m. Một điểm A ở khoảng cách l kể từ S1 và AS1 vuông góc S1S2 . giá trị lớn nhất của l để tại đó quan sát đc vân cực tiểu là?

3.Điện năng ở trạm phát điện đc truyền đi dưới hiệu điện thế 2kV và công suất 200kW. Hiệu số chỉ của các công tơ điện ở trạm phát và ở nơi thu sau mỗi ngày đêm chênh lệch nhau 480kWh. Hiệu suất của quá trình truyền tải điện là?

4. Cho mạch điện xoay chiều R,L(thuần cảm), C mắc nối tiếp, biết L=2/25[TEX]\Pi[/TEX] R=6[TEX]\Omega[/TEX] điện áp 2 đầu đoạn mạch có dạng u=80[TEX]\sqrt2[/TEX]cos100[TEX]\Pi[/TEX]t (V). Điều chỉnh điện dung C để điện áp hiệu dụng trên tụ đạt giá trị cực đại là 100V. Điện áp hiệu dụng giữa 2 đầu đoạn mạch R và L bằng?

5. Đặt vào 2 đầu mạch điện R,L(thuần cảm), C mắc nối tiếp 1 hiệu điện thế xoay chiều có giá trị hiệu dụng ko đổi thì hiệu điện thế hiệu dụng trên các phần từ R,L,C đều bằng nhau và bằng 20V. Khi tụ bị nối tắt thì hiệu điện thế hiệu dụng trên 2 đầu điện trở bằng?
Cảm ơn thầy nhiều :D
 
H

hocmai.vatli

picture.php
 
P

phuclun

Chỉ em thêm bài này nhé thầy :D

1. Một sợi dây đàn hồi có sóng dừng với 2 tần số liên tiếp là 30Hz, 50Hz. Dây thuộc loại một đầu cố định hay 2 đầu cố định? Tính tần số nhỏ nhất để có sóng dừng

2. Chất phóng xạ (210,84)Po có chu kỳ bán rã 138 ngày phóng xạ và biến thành hạt chì (206,82)Pb. Lúc đầu có 0,2g Po Sau 414 ngày thì khối lượng chì thu dc là?

3. Hạt nhân [tex]\alpha[/tex] có động năng W= 5,3MeV bắn vào hạt nhân bền (9,4)Be đứng yên thì thu dc hạt notron và hạt X. Hai hạt sinh ra có vận tốc vuông góc với nhau và tổng động năng của chúng là 10,98MeV. Động năng của hạt X là?

Cảm ơn thầy nhiều :D
 
Top Bottom