Xin nhờ sự giúp đỡ!

H

hermion_frances

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong được các thầy co và các bạn giúp đỡ. Em xin nhờ mọi người giải giúp em các câu hỏi có dấu * đằng trước. Xin chân thành cảm ơn ạ.

Cho hàm số y= (x-4)/(2x-2)
a) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số đã cho.

* b) Tìm m để đường thẳng y= mx - 4m cắt (C) tại hai điểm A, B ở hai nhánh của (C) và OA vuông góc với OB
 
N

nguyenbahiep1

Cho hàm số y= (x-4)/(2x-2)
a) Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị (C) của hàm số đã cho.

* b) Tìm m để đường thẳng y= mx - 4m cắt (C) tại hai điểm A, B ở hai nhánh của (C) và OA vuông góc với OB


[laTEX]x-4 = (2x-2)(mx-4m) \\ \\ x = 4 \Rightarrow y = 0 \Rightarrow A(4,0) \\ \\ 1 = m(2x-2) \\ \\ dK; m \not = 0 \\ \\ x = \frac{2m+1}{2m} \\ \\ dk: \frac{2m+1}{2m} < 1 \Rightarrow m < 0 \\ \\ B ( \frac{2m+1}{2m} , \frac{1-6m}{2} ) \\ \\ \vec{OA}.\vec{OB} = 0 \Rightarrow m = ?[/laTEX]
 
Top Bottom